Nguyên chủ tịch xã dùng súng hoa cải bắn vợ

(PLO) - Nguyên là chủ tịch xã nhưng do sống bê tha, nghiện rượu nên phải nghỉ việc, mâu thuẫn cuộc sống vợ chồng người đàn ông này cầm súng hoa cải bắn vợ nhập viện.

Nguyên chủ tịch xã dùng súng hoa cải bắn vợ

Ngày 24/3, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Xeo Phò Bún (SN 1963, trú bản Thà Lạng, xã Bảo Thắng, Kỳ Sơn) để điều tra về hành vi giết người. 
Trước đó, do mâu thuẫn gia đình, ông Bún đã dùng súng bắn vợ là bà Ven Thị Phương (SN 1965 - vợ Bún) khiến bà này bị thượng nặng và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.  
Trước đó, vào khoảng 14h chiều ngày 16/3 tại nhà riêng của hai vợ chồng ông Xeo Phò Bún và bà Ven Thị Phương xảy ra cãi nhau, ông Xeo Phò Bún đã dùng súng tự chế bắn vào người vợ, khiến bà Phương dính đầu đạn hoa cải và bị thương nặng. Nạn nhân đã được người thân trong gia đình và hàng xóm đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu, do vết thương quá nặng nên được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. 
 Bà Ven Thị Phương điều trị tại bệnh viện
Sau khi gây án, Xeo Phò Bún đóng cửa lại để cố thủ trong nhà, vẫn cầm khẩu súng tự chế, sự việc được trình báo công an huyện Kỳ Sơn. Lực lương công an đã thuyết phục đối tượng buông súng nhưng đối tượng không chấp hành. Khoảng 2h sáng 17/3, Công an xã Bảo Thắng và Công an huyện Kỳ Sơn đã đột nhập bắt giữ được ông Xeo Phò Bún và tước khẩu súng tự chế. Tại cơ quan công an, bước đầu ông Xeo Phò Bún đã khai nhận hành vi bắn vợ của mình. Theo lý giải của ông này, chỉ muốn dùng súng dọa vợ nhưng do không kiềm chế được dẫn đến súng nổ làm bà Phương bị thương nặng. 
Người vợ được nhập viện chiều ngày 17/3 trong tình trạng bị nhiều vết đạn găm vào người, đến nay vẫn chưa thể gắp ra hết được vì các mảnh đạn chì nhỏ, nhọn nên rất khó để lấy ra. Hiện, bà Phương vẫn đang được điều trị và theo dõi để tiếp tục tiến hành các bước phẫu thuật gắp đầu đạn ra khỏi người. 
Qua điện thoại, ông Cụt Thanh Hoài, Chủ tịch UBND xã Bảo Thắng, cho biết, ông Bún từng làm chủ tịch UBND xã Bảo Thắng nhiệm kỳ 2005-2010 nhưng do sống bê tha, nghiện rượu nên phải nghỉ việc. Thời gian gần đây, ông Bún hay say xỉn dẫn đến không làm chủ được hành vi của mình. Trước đó, ông Bún từng bị chính quyền xã Bảo Thắng tịch thu vì chế tạo súng tự chế… 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm