Nữ quái Khánh Hoà vận chuyển ma tuý đá bằng vỏ đĩa VCD

(PLO) - Thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho hay, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy đá từ TP.Hồ Chí Minh ra Khánh Hòa.

Các đối tượng trong đường dây ma túy đá. Từ trái qua: Diệu Huyền, Hoa, Xuân Diệu và Thanh (Ảnh do CQĐT cung cấp)

Các đối tượng trong đường dây ma túy đá. Từ trái qua: Diệu Huyền, Hoa, Xuân Diệu và Thanh (Ảnh do CQĐT cung cấp)

Gói hàng chưa kịp giao
Sáng 22/4/2013, một người đàn ông tên Diệu tìm đến văn phòng giao dịch xe khách chất lượng cao thương hiệu Trà Lan Viên trên đường Đinh Tiên Hoàng để nhận gói hàng do một người tên Huyền từ TP.Hồ Chí Minh gửi ra. Lô hàng được ghi bên ngoài là đĩa VCD chất lượng cao, người nhận tên Trần Lê Hoàng kèm theo số điện thoại. 
Để che giấu tung tích của mình, Diệu mang giấy phép lái xe của Phạm Văn Dũng (trú tại phường Vạn Thắng, TP.Nha Trang) để nhận hàng. Do không đúng tên người nhận, lại không có số điện thoại trùng khớp, nhân viên nhà xe Trà Lan Viên từ chối giao hàng. 
Người đàn ông tên Diệu khăng khăng nhận mình chính là Hoàng chứ không phải ai khác và chính là chủ nhân của gói hàng trên. Ngay lập tức, tổ trinh sát mai phục của Công an tỉnh Khánh Hòa đã ập vào khống chế người đàn ông tên Diệu. 
Khám xét gói hàng, ngoài 17 đĩa VCD chất lượng cao, dưới đáy của gói hàng còn có một đáy khác có chứa 4 bịch nilon có các chất rắn màu trắng. Qua kiểm tra, gói chất rắn màu trắng chính là Methamphetamine - một loại ma túy đá có trọng lượng 2,826gam. 
Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Diệu (SN 1972). Diệu khai nhận số ma túy trên mua từ một người tên Huyền ở TP.Hồ Chí Minh để đem về chia nhỏ, bán lại cho dân “chơi ma túy đá” kiếm lời. 
Từ thông tin này, cơ quan điều tra quyết định lập chuyên án mở rộng, bắt giữ toàn bộ đường dây cung cấp ma túy đá nói trên. Sau nửa năm điều tra, Phòng PC47 Công an tỉnh lần lượt truy bắt Phan Thị Diệu Huyền (SN 1970), chủ đường dây ma túy. 
Liên quan đến vụ án còn có các đối tượng Quách Thoại Hoa (SN 1978), Phạm Duy Thanh (SN 1984). Cơ quan chức năng còn thu giữ 4 điện thoại di động, 10,5 triệu đồng cùng hàng chục phương tiện cân kiểm, chia tách ma túy, công cụ sử dụng “hàng đá”... 
Chân dung nữ quái cầm đầu đường dây
Theo hồ sơ tội phạm lưu trữ tại cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa, Phan Thị Diệu Huyền chỉ học hết lớp 11. Huyền biết nghề may trang phục thổ cẩm nhưng sớm vấp ngã trong tình yêu. Khi mới 20 tuổi, Huyền đã trải qua một mối tình và bị người tình bỏ rơi và có một đứa con. 
Tháng 6/1998, Huyền sang Hồng Kông và sa vào vòng xoáy của ma túy tổng hợp. Cuối năm 2003, Huyền về Việt Nam và tìm đến Trung tâm cai nghiện ma túy ở Đắk RLấp (tỉnh Đắk Nông) quyết tâm cai nghiện; sau 4 năm, về lại TP. Hồ Chí Minh thì tái nghiện ma túy “đá”. Cuối tháng 8/2012, Huyền mưu tính mua bán ma túy để kiếm lợi nhuận và có “hàng” để sử dụng.
Ban đầu, Huyền tìm cách móc nối với Quách Thoại Hoa để tìm mối. Sau khi Hoa liên lạc với Huyền qua điện thoại, rồi chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, Huyền cất giấu “hàng đá” trong những gói hàng đã được ngụy trang bằng đĩa VCD, gửi cho Hoa theo xe khách chất lượng cao tuyến TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang. 
Một thời gian sau đó, Huyền mở rộng mạng lưới tiêu thụ “hàng đá” với Nguyễn Xuân Diệu và Phạm Duy Thanh cùng 5 đối tượng khác. Ít tuổi nhất trong đường dây  nhưng Thanh lại là kẻ tinh quái nhất. Y không tự mình chuyển tiền cho Huyền sau mỗi lần nhận hàng mà nhờ bạn gái gửi qua dịch vụ Internet Banking của một chi nhánh ngân hàng tại Khánh Hòa. Thanh còn mượn tên và điện thoại của một người khác trên đường Nguyễn Thị Minh Khai để nhận hàng, tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng.
Hiện vụ việc đã được Công an tỉnh Khánh Hòa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp để truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.
Đọc thêm