Rủ nhau đi cướp, 3 bị cáo lĩnh 24 năm tù

(PLO) - Hôm qua (3/9), TAND TP. Cần Thơ xét xử phúc thẩm và tuyên y bán 8 năm tù đối với bị cáo Cao Quang Trung (SN 1992) và Trần Văn Đình Nhã (SN 1997, cùng ngụ Nguyễn Văn Trỗi, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) về tội “Cướp tài sản”.

Bị cáo Trung và Nhã trước HĐXX

Bị cáo Trung và Nhã trước HĐXX

Sự việc xảy ra vào lúc 0 giờ ngày 1/11/2014, Lê Ngọc Anh (SN 1976, ngụ cùng địa chỉ trên), Trung và Nhã đi vào ngã ba đường Nguyễn Ngọc Trai thì gặp anh Trần Minh Thùy đang đứng nói chuyện với chị Nguyễn Thị Cẩm Nha. 
Với ý định rủ nhau đi cướp từ trước, Ngọc Anh, Trung, Nhã nhặt bóng đèn tuýp gần đó đập bể làm hai rồi tiến đến uy hiếp Thùy và Nha nhằm cướp tài sản. Nhưng Nha đã kịp rời khỏi và đi báo công an, riêng Thùy bị Ngọc Anh, Trung và Nhã bao vây. Ngọc Anh cầm khúc đèn tuýp kề vào cổ Thùy buộc đưa tiền, Thùy bảo tiền để hết trong ATM. Ngọc Anh kêu Thùy lấy ví ra nhưng Thùy chống cự và hô truy hô nên Thùy bị Ngọc Anh và Nhã đánh ngã quỵ. 
Chưa dừng lại ở đó, Nhã còn lấy nón bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu và mặt Thùy. Chưa hết, Trung và Nhã túm giữ Thùy để Ngọc Anh lấy ví. Sau khi lấy được ví, Ngọc Anh bỏ chạy. Nhã và Trung còn giằng co với Thùy đến khi lực lượng công an đến thì cả 2 bỏ chạy trốn thoát. Bị truy đuổi, Ngọc Anh đã ném cái ví vào bụi cây ven đường để phi tang chứng cứ nhưng sau đó Ngọc Anh đã bị bắt giữ. Đến ngày 3/11/2014, Trung và Nhã ra đầu thú.
Theo sơ thẩm, các bị cáo Nhã, Trung và Ngọc Anh bị TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt mỗi bị cáo 8 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”. Ngay sau khi án sơ thẩm được tuyên, Trung và Nhã đã có đơn kháng cáo với nội dung các bị cáo đã ăn năn hối cãi và mong được giảm án (Ngọc Anh không kháng cáo). Tuy nhiên tại phiên tòa, Trung luôn quanh co, chối tội... 
HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm lợi dụng đêm khuya dùng hung khí uy hiếp người nhằm cướp của, nếu không được ngăn chặn kịp thời thì hậu quả khó lường. Bản thân bị cáo Trung đã có tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng không có ý thức sửa đổi. Vì thế, HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo tuyên giữ nguyên án sơ thẩm đối với các bị cáo.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm