Thanh Hóa: CSGT nổ súng vào người vi phạm giao thông bị chuyển công tác

(PLO) - Ngày 12-5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, cán bộ Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa, do vi phạm quy trình công tác khi làm nhiệm vụ, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông. 

Thanh Hóa: CSGT nổ súng vào người vi phạm giao thông bị chuyển  công tác

Thiếu úy Trung đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách và bị điều chuyển về công tác tại Công an phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa.
Trước đó vào khoảng 12h ngày 3/5/2015, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, tổ công tác gồm 4 người do Thiếu úy CSGT Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng phát hiện 2 thanh niên đi xe máy, trong đó người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. 
Tổ công tác đã yêu cầu 2 thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ.
Mặc dù đã giải thích, nhưng 2 thanh niên này vẫn không chấp hành mà có hành động giằng co phương tiện với CSGT dẫn đến đồng chí Trung bị sây sát ở chân. 
Do ngăn chặn không được đối tượng vi phạm, CSGT Hoàng Mạnh Trung đã rút súng cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa (sinh năm 1988 ở phường Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hóa) làm anh Nghĩa bị thương nhẹ ở vùng da bụng.
Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân xung quanh đã đến vây quanh tổ công tác. Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi rửa vết thương tại bệnh viện Công an tỉnh và ổn định tình hình. 
Sau đó, công an thành phố Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác và yêu cầu Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung đến gia đình anh Nguyễn Thanh Nghĩa xin lỗi.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm