TNGT tại Pháp Vân - Cầu Giẽ: Xác minh nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan

(PLO) - Trước những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của các vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời đề nghị khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan trong các vụ tai nạn giao thông nêu trên.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Chiều 19/3, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Hà Nội - cho biết đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan để điều tra nguyên nhân  vụ tai nạn. Lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng quyết định thăng cấp hàm lên Thượng sĩ cho Trung sĩ Chử Văn Khánh - người đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trong vụ tai nạn này.

Trước đó, chiều 18/3/2018, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông liên hoàn, làm chết 3 người và gây ùn tắc kéo dài hơn 30 km. Trong đó có vụ tai nạn giữa xe cứu hỏa thuộc Cảnh sát PCCC Hà Nội với xe ô tô chở khách làm 4 cán bộ chiến sĩ trên xe cứu hoả và 2 người trên ô tô khách bị thương (trong đó Trung sĩ Chử Văn Khánh đã hy sinh vào sớm 19/3/2018 tại bệnh viện).

Vụ việc xảy ra trong quá trình xe cứu hoả chạy ngược chiều  trên đường cao tốc ra hiện trường cứu hộ vụ TNGT giữa 01 xe ô tô chở khách và xe ô tô tải tại km 203 trên đường cao tốc theo hướng từ Hà Nam về Hà Nội.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm