Triệu tập người đàn ông giả CSGT chặn xe người đi đường “làm luật”.

(PLO) - Giả danh CSGT, Khánh đã chặn xe người đi đường "yếu bóng vía" để bắt lỗi và nộp tiền để bỏ túi cá nhân. 

Triệu tập người đàn ông giả CSGT chặn xe người đi đường “làm luật”.

Ngày 12/12, Công an phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An) đã tiến hành triệu tập người đàn ông được cho là giả danh cảnh sát giao thông chặn xe người đi đường bắt nộp tiền.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 11/12,  chị Hoàng Thị Hương (SN 1986) điều khiển xe máy chở mẹ đi qua ngã ba đường An Dương Vương giao với Đường Trường Thi thì bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt đi xe máy chặn xe lại. Tại đây, người đàn ông này tự xưng là cảnh sát giao thông và thông báo lỗi là chị Hương vượt đèn đỏ và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Dù chị Hương thanh minh là không vượt đèn đỏ nhưng vì đang vội nên vẫn đưa giấy tờ cho 'vị cảnh sát' này kiểm tra và phải nộp phạt 100 ngàn đồng không có biên lai hóa đơn. Sau khi xong việc, chị hương nghi ngờ người đàn ông trên có biểu hiện nghi vấn nên đã trình báo với công an phường Trường Thi về sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Trường Thi đã tiến hành trích xuất camera an ninh và phối hợp cùng Đội CSGT Công an TP. Vinh xác minh thông tin cùng các biện pháp nghiệp vụ.

Qua hình ảnh xác định người đàn ông không thuộc đơn vị cảnh sát nào trên địa bàn làm nhiệm vụ, danh tính nhanh chóng được xác định là Trần Quốc Khánh (SN 1963, trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh).

Cảnh sát đã tiến hành triệu tập ông Trần Quốc Khánh đến để làm rõ hành vi chặn người đi đường “làm luật” để nhận tiền. Phía cảnh sát đang tiến hành lấy lời khai để làm rõ vụ việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm