Trộm vàng của mẹ chồng, trốn 15 năm vẫn không thoát

(PLVN) - Sáng 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Thị Anh Đào (39 tuổi, ngụ phường Chánh Phú Hòa, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi trộm cắp hơn 2 lượng vàng của mẹ chồng từ 15 năm trước...

Trộm vàng của mẹ chồng, trốn 15 năm vẫn không thoát

Tại cơ quan Công an, Đào khai nhận, hơn 15 năm trước, vào giữa tháng 12/2003, khi đang làm dâu và chung sống với mẹ chồng là bà Lâm Thị Hui ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) thì phát hiện mẹ chồng cất tiền và vàng trong một cái lu cạnh nhà tắm. Đào nổi lòng tham nên đợi mọi người trong nhà đi vắng đã lén lút lấy trộm 2 triệu đồng, 02 chiếc nhẫn 4 chỉ vàng 24k, sau đó bỏ số còn lại vào vị trí cũ. 

Vài ngày sau, do không bị phát hiện nên Đào tiếp tục thực hiện 02 lần lấy trộm nữa. Tổng số tiền vàng mà Đào lấy trộm của mẹ chồng cả 03 lần là 21,8 chỉ vàng 24k và 4 triệu đồng. Một thời gian sau, bà Hui hiện mất vàng và con dâu chính là kẻ trộm nên báo với Công an.

Đến ngày 04/2/2004, Đào đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản nhưng do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên Đào được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú. Lợi dụng việc không bị tạm giam, Đào đã lén lút bỏ trốn khỏi địa phương. 

Sau 15 năm lẩn trốn pháp luật, đến ngày 19/5/2019, Đào đã bị Công an bắt giữ theo lệnh truy nã khi đang sinh sống tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sau khi phục hồi điều tra, ngày 2/6, Đào bị tạm giam để hoàn tất các thủ tục tố tụng, chuẩn bị truy tố ra trước pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm