Truy nã 3 bị can nguyên là lãnh đạo Oceanbank chi nhánh Hải Phòng

(PLO) - Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã đối với ba bị can nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbannk) chi nhánh Hải Phòng.

Truy nã 3 bị can nguyên là lãnh đạo Oceanbank chi nhánh Hải Phòng

Theo đó,, ba bị can bị truy nã gồm:

1- Trần Thị Kim Chi (43 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương, tức OceanBank);

2- Lê Vương Hoàng (36 tuổi, nguyên kiểm soát viên chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng OceanBank);

3- Nguyễn Thị Minh Huệ (35 tuổi, nguyên cán bộ chi nhánh Hải Phòng, Ngân hàng OceanBank).

Cả ba người này, trước khi bị truy nã đều sinh sống tại TP Hải Phòng, được cơ quan điều tra xác định đã bỏ trốn vào tháng 9/2017.

Trước đó, hàng chục khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng hốt hoảng khi phát hiện nhiều sổ tiết kiệm của mình "không khớp" trong hệ thống dẫn tới việc họ không thể rút tiền.

Đến ngày 15/9, lãnh đạo Ngân hàng OceanBank đối thoại với người dân xác định 24 người có sổ tiết kiệm bị "báo lỗi" với số tiền ước tính khoảng 500 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc, phía Ngân hàng OceanBank cũng đã ra thông báo chính thức về vi phạm của một số cá nhân tại chi nhánh Hải Phòng liên quan đến số tiền lớn của nhiều cá nhân gửi tiết kiệm tại đây, tuy nhiên không được hạch toán trên hệ thống.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm gửi tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đại Dương và các cơ quan chức năng.

Đối với các cá nhân Trần Thị Kim Chi, Nguyễn Thị Minh Huệ và Lê Vương Hoàng, phía chi nhánh Hải Phòng cho biết cả 3 người này đã không đến chi nhánh làm việc. Bên ngân hàng đã nhiều lần gọi điện thoại cho 3 cá nhân này nhưng vẫn không được.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm