Vụ mẹ giết 3 con đẻ: Do giận chồng đi ăn cỗ?

(PLO) - Nguyên nhân ban đầu của vụ mẹ giết 3 con đẻ gây chấn động ở hà Giang được cho là giận chồng đi ăn cỗ.

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Theo các nhân chứng ở gần gia đình nạn nhân: Trước khi xảy ra vụ thảm án đau lòng này, Phàn Mùi Mẩy - nghi can giết 3 con đẻ - đã cãi nhau với chồng. Mẩy không muốn chồng và mẹ chồng đi ăn cỗ rằm tháng 7 ở một gia đình người quen khác huyện. 

Vào đêm xảy ra án mạng chồng của Mẩy là anh Triệu Mềnh Ch. (26 tuổi) đang đi ăn cỗ rằm  cùng với mẹ đẻ ở huyện khác chưa về.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, truy tìm nguyên nhân thực sự của vụ án. Địa phương cũng đã hỗ trợ hơn 19 triệu đồng để gia đình nạn nhân lo chuyện hậu sự. 

Như pháp luật Việt Nam đã đưa tin: Đêm 15 rạng sáng ngày 16/8 tại thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. 

Do mâu thuẫn gia đình nên nghi can là Phàn Mùi Mẩy, sinh 1991, dân tộc Dao đã giết chết 3 con đẻ của mình gồm 2 cháu gái và 1 cháu trai. Cháu lớn nhất sinh năm 2011, cháu thứ hai sinh năm 2013 và cháu bé mới 14 tháng tuổi. Sau đó, Mẩy bỏ trốn vào rừng sâu. 

Nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra vụ án. 

Tại hiện trường, nghi can đã thiêu xác 3 người con ruột của mình, nhưng quá trình điều tra cho thấy cả 3 cháu bé đều bị thắt cổ sau đó mới bị thiêu và hung thủ đã đốt cháy một góc nhà. 

Hơn 12 giờ đồng hồ, dưới sự chỉ huy của Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã huy động tối đa lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, truy, vây, bắt hung thủ trên đỉnh núi cao hàng nghìn mét.

Cho đến 20 giờ cùng ngày, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ được nghi can. 

Qua đấu tranh ban đầu, nghi can Phàn Mùi Mẩy đã khai nhận giết chết 3 con ruột của mình../. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm