Vừa ra tù lại tiếp tục làm giả giấy tờ cho ra... tiệm cầm đồ

(PLO) - Vừa thi hành án 2 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu" thì Trần Anh Tài lại "ngựa quen đường cũ" vì món lợi từ việc làm bằng giả, tài liệu giả bán với giá cao. 

Vừa ra tù lại tiếp tục làm giả giấy tờ cho ra... tiệm cầm đồ

Sáng ngày 23/5, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ vụ làm giả con dấu, giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức, thu giữ hàng chục bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận, bằng lái xe máy, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân… 
 Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả
Trước đó, lực lượng công an TP. Vinh tiến hành kiểm tra hành chính tại 1 tiệm cầm đồ trên địa bàn, tại đây phát hiện có rất nhiều giấy tờ xe, giấy phép lái xe là giả mạo. 
Từ lời khai của những người liên quan trong các giấy tờ giả này, bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng chức năng đã tìm ra nguồn cung cấp giấy tờ giả này là Trần Anh Tài (SN 1981, trú tại phường Trường Thi, TP.Vinh, Nghệ An). 
 Rất nhiều bằng cấp, giấy phép lái xe giả thu giữ được
Ngay sau đó, Công an TP.Vinh tiến hành kiểm tra khám xét ngôi nhà của Trần Anh Tài tại đường Bạch Liêu, TP.Vinh. Hàng chục bằng tốt nghiệp đại học, bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ các cấp, bằng lái xe máy, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân... cùng với các máy móc thiết bị liên quan được phát hiện và thu giữ tại đây. 
 Một số máy móc thiết bị phục vụ làm giả giấy tờ, tài liệu thu giữ được
Thời điểm thực hiện lệnh khám xét nhà ở, Trần Anh Tài không có mặt ở nhà, lực lượng chức năng đã tìm cách liên hệ để yêu cầu Tài đến trình diện, lấy lời khai làm rõ vụ việc. 
Theo một điều tra viên, các loại giấy tờ giả này, tuỳ theo độ khó của từng loại giấy tờ Tài rao bán với giá trung bình 1-2 triệu đồng. 
Được biết, Tài vừa thi hành xong án phạt 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm