Tin sốc về số người nghi nhiễm COVID-19 tại Triều Tiên

(PLVN) - Triều Tiên đã đưa thêm 3.900 người vào diện giám sát y tế do xuất hiện các triệu chứng rõ ràng của việc bị nhiễm virus corona chủng mới.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên bàn về các biện pháp phòng ngừa dịch.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên bàn về các biện pháp phòng ngừa dịch.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, thông tin trên được tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên – công bố ngày 1/3.

Trong số đó, theo tờ Rodong Sinmun, khoảng 2.420 người ở tỉnh Nam Pyongan và 1.500 người ở tỉnh Gangwon mới được đưa vào diện giám sát y tế nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Triều Tiên.

Với diễn biến trên, tại Triều Tiên hiện có gần 7.000 người nghi nhiễm bệnh Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, giới chức Triều Tiên cho biết chưa xác nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh,

Trước đó, ngày 24/2 vừa qua, Đài phát thanh trung ương Triều Tiên (KCBS) đưa tin có khoảng 3.000 người đang được theo dõi y tế ở tỉnh Pyongan Bắc, giáp biên giới Trung Quốc.

Theo truyền thông Triều Tiên, cơ quan y tế nước này đã tăng cường giám sát những người có bệnh tim, bệnh hô hấp và tăng huyết áp. 

Chính phủ Triều Tiên cũng đã cấp cho những người đang được theo dõi y tế các đồ đạc cần thiết. 

Hôm tuần trước, Triều Tiên thông báo đã cách ly khoảng 380 người nước ngoài để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đóng cửa một số cơ sở công cộng.

Thời gian qua, Triều Tiên đã áp dụng những biện pháp được đánh giá là “chưa từng có” nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 vào nước này, như đóng cửa biên giới, cách ly người nước ngoài, hoãn kỳ học mới…

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 29/2 cho biết, phát biểu tại một cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên vừa diễn ra, Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un khẳng định cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 là một “vấn đề quan trọng để bảo vệ người dân” đòi hỏi phải phát huy kỷ luật tối đa.

“Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm đang lan rộng ngoài tầm kiểm soát này tìm đường vào nước ta, nó sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim cảnh báo.

Đọc thêm