Tin sốc về tiền lương của quan chức Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ủng hộ quyết định của chính phủ trong việc  giới hạn mức lương và tiền thưởng của người đứng đầu các cơ quan hành pháp ở Ukraine.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tờ Ukrinform dẫn thông báo từ bộ phận báo chí của nguyên thủ Ukraine cho biết, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra tại một cuộc họp tại Văn phòng Tổng thống với sự tham gia của đại diện Nội các và Quốc hội Ukraine.

Trước đó, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk đã thông báo cho Tổng thống Zelensky về quyết định điều chỉnh tiền lương trả cho người đứng đầu các bộ.

“Chúng tôi đã nhất trí rằng tiền lương của các bộ trưởng, thứ trưởng và các quan chức cấp cao khác sẽ được cân đối với mức lương trung bình trong cả nước. Mức lương của các bộ trưởng và cấp phó của họ sẽ nằm trong khoảng cao gấp từ 3 đến 5 lần mức lương trung bình. Và việc ngừng trả 200-400% tiền thưởng là cần thiết”, ông Honcharuk cho hay.

Ngoài ra, theo Thủ tướng Ukraine, tất cả thông tin về mức lương của các lãnh đạo trong Nội các Ukraine sẽ được công bố hàng tháng.

“Tôi thấy rằng việc cân đối tiền lương của các lãnh đạo với mức lương trung bình trên cả nước là rất công bằng. Nếu lương tăng thì tất cả mọi người sẽ được tăng lương còn nếu mức lương giảm thì các quan chức cấp cao cũng sẽ kiếm được ít tiền hơn”, ông Zelensky nói.

Thủ tướng Ukraine cũng đã thông báo với Tổng thống Zelensky rằng chính phủ đã quyết định yêu cầu hội đồng giám sát của Tập đoàn dầu khí Naftogaz của Ukraine không trả các khoản tiền thưởng lớn cho ban quản lý của công ty và xem xét giảm các khoản tiền thưởng xuống.

“Chúng tôi hiện đang tiến hành các cuộc tham vấn với ban giám sát và hy vọng sẽ tìm ra giải pháp trong vài tuần tới”, ông Honcharuk cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm