Tin vui với Tổng thống Nga Putin sau quyết định bất ngờ giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng Nga vừa công bố kết quả một cuộc thăm dò vào, theo đó cho biết tỉ lệ ủng hộ và xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tăng lên sau bài phát biểu của ông với toàn thể người dân Nga hôm 25/3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, trong bài phát biểu, ông Putin đã phác thảo các biện pháp nhằm chống lại sự lây lan của virus corona chủng mới gây dịch bệnh COVID-19 và một số giải pháp kinh tế để đối phó với tình hình khó khăn do sự bùng phát của dịch bệnh tại Nga.

“Vào ngày 25/3, ông Vladimir Putin đã phát biểu với các công dân Nga về tình hình liên quan đến đại dịch do virus corona. Tỉ lệ ủng hộ của tổng thống vào ngày hôm đó đã tăng so với tuần trước, đạt 63,5%. Xếp hạng tín nhiệm của tổng thống cũng tăng lên, đạt 69%”, kết quả thăm dò cho hay.

Trong khoảng thời gian từ 16/3 đến 22/3, tỷ lệ ủng hộ trung bình của ông Putin ở mức 60,3% trong khi tỉ lệ tín nhiệm của ông lên tới 67%.

Cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng Nga thực hiện với 1.600 người trên 18 tuổi thông qua hình thức phỏng vấn qua điện thoại. 

Trong bài phát biểu trước quốc gia vào ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tuần tới đây, người dân Nga sẽ được nghỉ làm hưởng nguyên lương. Theo ông Putin, biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn virus corona lây lan. “Giải pháp an toàn nhất hiện nay là ở nhà”, Tổng thống Nga nói thêm.

Ông Putin cũng nêu rõ rằng tất cả các dịch vụ quan trọng, bao gồm các cơ sở y tế, nhà thuốc, cửa hàng tạp hóa, ngân hàng và tổ chức kế toán tài chính, giao thông vận tải cũng như chính quyền các cấp sẽ tiếp tục hoạt động./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm