Tình hình sức khỏe 2 nhân viên của Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 sức khỏe ổn định và đang được điều trị tích cực theo phác đồ của ngành y tế.

Tình hình sức khỏe 2 nhân viên của Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

Theo đó, 2 bệnh nhân này là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, hậu cần cho Bệnh viện Bạch Mai). 2 nhân viên này xuống cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nam làm việc và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bên cạnh đó, toàn bộ cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Y học nhiệt đới (gồm 15 người) thay phiên nhau điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong khu cách ly và đều không được về nhà cũng không đi sang các khu vực khác trong bệnh viện, chỉ ở trong khu vực của khoa, đề phòng sự lây nhiễm chéo bệnh.

Được biết ngoài 2 bệnh nhân đã xác nhận dương tính với  Covid-19, trong khu cách ly của bệnh viện hiện còn 8 trường hợp khác nghi nhiễm Covid-19 cũng đang được theo dõi tại đây.

Ngoài ra tại Khoa Y học nhiệt đới còn một số bệnh nhân các bệnh khác (không liên quan đến Covid-19) đang điều trị ở tầng 2 (Khu cách ly của bệnh viện được đặt tại tầng 1 của khoa). Cùng với việc tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đặc biệt chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm bệnh cho y, bác sỹ làm việc trong khu cách ly, và bệnh nhân đang điều trị các bệnh khác trên tầng 2 của khoa, cũng như y, bác sỹ, nhân viên y tế toàn bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm