Tổ chức chạy tàu 'Kết nối di sản miền Trung'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách từ Huế đến Đà Nẵng và ngược lại, từ ngày 26/3/2024, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng tổ chức vận hành đoàn tàu trên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại theo hình thức kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch.
Tuyến đường sắt nối Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng sẽ qua đèo Hải Vân hi vọng sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.
Tuyến đường sắt nối Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng sẽ qua đèo Hải Vân hi vọng sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Theo đó, hàng ngày, Tổng công ty ĐSVN sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 giữa Huế - Đà Nẵng với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”. Cụ thể: Tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7h45’ và đến ga Đà Nẵng lúc 10h35’. Còn tàu HĐ3 xuất phát tại Ga Huế lúc 14h25’ đến Đà Nẵng 17h40’. Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 7h50’ đến ga Huế lúc 11h05’ và tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15h00’ đến ga Huế 17h45.

Đoàn tàu “đặc biệt” này sẽ đi qua cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam, đó là đèo Hải Vân, đã được một số báo chí du lịch quốc tế bình chọn đưa vào tốp những tuyến đường sắt đẹp nhất, đáng trải nghiệm nhất thế giới. Trên hành trình, các đoàn tàu sẽ dừng đỗ tại Ga Lăng Cô 10 phút để hành khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp, check -in, chụp ảnh vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Tổ chức chạy tàu 'Kết nối di sản miền Trung' ảnh 1

Du khách sẽ được trải nghiệm ngắm phong cảnh núi non, bờ biển, đầm phá.

Trước mắt, đoàn tàu gồm: 5 toa xe ghế mềm có điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng phục vụ các chương trình văn hoá và ẩm thực địa phương. Trong tháng khai trương, Tổng công ty ĐSVN áp dụng giá vé ưu đãi 150.000 đồng/vé; giá vé tháng 900.000 đ/vé (riêng vé tháng mua tại các nhà ga) và giảm giá từ 10% - 50% đối với hành khách là đối tượng chính sách.

Việc đưa vào khai thác tàu khu đoạn Huế - Đà Nẵng không chỉ góp phần trong việc đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa hai thành phố Huế và Đà Nẵng mà đoàn tàu “Kết nối di sản miền Trung” hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm trải nghiệm thú vị dành cho du khách quốc tế và trong nước khi đến miền Trung với nhiều dịch vụ mới, khác biệt, mang đặc trưng vùng miền.

Đọc thêm