Tổ chức hội nghị phân biệt hàng thật, hàng giả

(PLVN) - Cục Quản lý thị trường tỉnh (QLTT) Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (VACIP) tổ chức Hội nghị “phân biệt hàng thật, hàng giả” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chủ sở hữu các nhãn hiệu hướng dẫn nhận biết hàng thật, hàng giả
Chủ sở hữu các nhãn hiệu hướng dẫn nhận biết hàng thật, hàng giả

Ông Vũ Đông Hòa, Phó Cục trưởng Cục QLTT Bà Rịa - Vũng Tàu, đánh giá thực trạng của hàng giả, hàng nhái trên thị trường rất khó nắm bắt; Đồng thời đưa ra những khó khăn của các cơ quan thực thi chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện nay và những năm tiếp theo.

Trong tình hình đó, việc vào cuộc một cách quyết liệt của VACIP là một trong những điều kiện tiên quyết cho việc đấu tranh, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, dần loại bỏ những hàng hóa giả mạo khỏi đời sống xã hội.

Hội nghị lần này được VACIP triển khai theo cách hoàn toàn mới. Theo đó, người tham gia được chia thành các nhóm nhỏ, các chuyên gia chống hàng giả, đại diện cho các tập đoàn, các nhãn hàng như Masan, Nike, Hemes, Levi strauss & co. trực tiếp hướng dẫn cụ thể cho các nhóm cách phân biệt hàng giả hiện đang lưu hành trên thị trường. Từ đó giúp cho người tham gia có thể lĩnh hội, nhận biết được ngay giữa hàng thật và hàng giả.

Qua Hội nghị, VACIP cũng đưa ra cách phối hợp chặt chẽ, đảm bảo giúp cho các cơ quan thực thi chống hàng giả có thể xử lý nhanh các vụ việc vi phạm được phát hiện trên thị trường.

Đại diện Cục QLTT Bà Rịa Vũng Tàu cho rằng, hội nghị đã mang đến những tín hiệu tích cực cho công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới.

Đọc thêm