Tổ chức thành công Đại hội Chi Bộ Vụ Kế Hoạch – Tài chính

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ngoài ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính, Tổng cục THADS đã đạt được, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cho rằng Chi bộ cần tham mưu cho lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; nhận diện, giải quyết khó khăn trong thời gian tới, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 Ngày 26/3, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Tổng cục THADS đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS.

Theo báo cáo, sau 10 năm thành lập, số lượng đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính không ngừng tăng thêm. Tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã bầu ra Chi ủy gồm 3 đồng chí, trong đó Bí thư là đồng chí Hoàng Liên Sơn, Phó Bí thư là đồng chí Hoàng Văn Nam, Chi ủy viên là đồng chí Chu Thị Minh Ngọc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Nam, Phó Bí thư Chi bộ cho biết các đảng viên luôn giữ vững lập trường, kiên định chủ nghĩa Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, xác định rõ và nhận thức đúng vị trí vai trò của người đảng viên trong tình hình hiện nay.

Tổ chức thành công Đại hội Chi Bộ Vụ Kế Hoạch – Tài chính ảnh 1
 

Cấp ủy và đội ngũ đảng viên đã nâng cao nhận thức, tư tưởng cán bộ đảng viên và quần chúng đã có nhiều chuyển biến rõ nét thông qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình; thực hiện nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, duy trì kỷ cương, nề nếp trong sinh hoạt, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính cũng không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị được giao. Phổ biến, quán triệt đến từng đảng viên các chỉ thị, nghị quyết của đảng. 

Chi bộ luôn duy trì sự đoàn kết thống nhất, những vấn đề lớn thuộc chủ trương lãnh đạo điều hành của Vụ đều dược Chi bộ bàn bạc thảo luận dân chủ, công khai. Nhiệm kỳ vừa qua, khối lượng công việc lớn nhưng Chi bộ đã chủ động tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài kết quả tích cực đã đạt được, Chi bộ vẫn còn một số hạn chế: trách nhiệm của một số đảng viên và quần chúng còn chưa cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nội dung sinh hoạt của Chi bộ còn nặng về chuyên môn…

Tổ chức thành công Đại hội Chi Bộ Vụ Kế Hoạch – Tài chính ảnh 2
 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng cục THADS ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính nhiệm đã hoàn thành nhiệm vụ của mình nhiệm kỳ vừa qua. Tập thể của Vụ Kế hoạch – Tài chính cơ bản là một khối thống nhất, tinh thần trách nhiệm cao, đã phối hợp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng mong trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ, Chi bộ tiếp tục trao đổi, thảo luận một cách thẳng thắn, thực hiện phê bình, tự phê bình trong đảng, thực hiện việc kiểm tra giám sát trong đảng để khắc phục được những hạn chế còn tồn tại. 

Theo Thứ trưởng, trong thời gian sắp tới có rất nhiều thách thức: số lượng THA ngày càng tăng trong khi biên chế tinh giảm, tính chất phức tạp của THADS ngày càng cao… Để đảm bảo nguồn lực cho cơ quan THADS và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy và thủ trưởng đơn vị, chủ động giải quyết khó khăn; tham mưu cho lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; nhận diện, giải quyết khó khăn trong thời gian tới, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

“Các đồng chí phải có đánh giá tác động, chủ động đề ra giải pháp khắc phục, tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục một cách có hiệu quả để công tác điều hành trơn chu hơn, kịp thời hơn, đảm bảo nguồn lực tài chính cho cơ quan THADS”, Thứ trưởng Mai Lương Khôi nói.

Trong các mặt công tác của đơn vị, Chi bộ phải lãnh đạo thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cần chăm lo, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ đảng viên, quần chúng, công chức tại đơn vị bởi đây là đơn vị với lĩnh vực hết sức đặc thù, là chỗ chỗ dựa cho Tổng cục trong lĩnh vực tài chính kế toán nên năng lực trình độ, phẩm chất công chức đảng viên quần chúng rất quan trọng, phải tham mưu chính xác, trung thực để đảm bảo công tác đúng quy định…

Với những kết quả tích cực trên, Thứ trưởng kỳ vọng Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đồng thời nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tổ chức thành công Đại hội Chi Bộ Vụ Kế Hoạch – Tài chính ảnh 3
 

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí: đồng chí Phạm Thị Xuân Phương là Bí thư; đồng chí Hoàng Văn Nam là Phó Bí thư; đồng chí Chu Quang Phú là Chi uỷ viên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm