Tổ công tác của Thủ tướng đôn đốc 9 Bộ phải nhanh hoàn thành nhiệm vụ

(PLVN) - Sáng nay (13/12), Tổ công tác của Thủ tướng đã làm việc với 9 Bộ để đôn đốc, kiểm tra tình hình xây dựng, trình đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2019; tình hình đăng ký đề án đưa vào chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng phát biểu

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng phát biểu

Cuộc họp có sự tham gia của 9 Bộ: Công an, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, GD&ĐT; Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu các Bộ, cơ quan rà soát kỹ chương trình, đề án được giao năm 2019. Thời gian từ nay đến hết năm 2019 chỉ còn 17 ngày, vì vậy Tổ trưởng Tổ công tác nhấn mạnh, nếu không thực hiện nhanh thì sẽ thành quá hạn toàn bộ và đề nghị những nhiệm vụ được giao không để nhiệm vụ nào không hoàn thành, không để sót nhiệm vụ, trừ những nội dung đang xử lý thận trọng như Luật An ninh mạng.

Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng cho biết, năm 2019, chương trình công tác gồm 511 Đề án, đến nay đã trình 390 Đề án, hiện đã ban hành 197 đề án, đạt 50,5%; chưa trình 121 đề án (trong đó nợ quá hạn 41 đề án; 80 Đề án sắp hết hạn 31/12/2019 phải trình).

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, riêng 9 Bộ làm việc hôm nay là những đơn vị còn nhiều đề án nợ đọng. Tổng 9 Bộ được giao 251 đề án, còn nợ 71 đề án chưa trình. Trong đó có 29 đề án nợ quá hạn, trong số này, có nhiều đề án nợ đọng kéo dài, có 42 đề án sắp đến hạn phải trình trước ngày 31/12.

Về Chương trình công tác năm 2020, tổng số đề án các Bộ, cơ quan, địa phương đăng ký là 333 đề án, có 7/9 Bộ làm việc hôm nay đã đăng ký 149 Đề án còn 2 Bộ chưa đăng ký là Bộ Công an và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Vì vậy Tổ trưởng Tổ công tác đề nghị các Bộ khẩn trương rà soát, đăng ký để bảo đảm kịp tiến độ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm