Tòa án Ukraine thả nhà báo Nga bị cáo buộc phản quốc

(PLVN) - Tòa án phúc thẩm Kiev của Ukraine hôm nay (28/8) đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn với người đứng đầu hãng tin RIA Novosti tại Ukraine Kirill Vyshinsky trong lúc chờ phiên tòa xét xử ông về cáo buộc phạm tội phản quốc.

Nhà báo Kirill Vyshinsky.

Nhà báo Kirill Vyshinsky.

Theo AFP, ông Andrii Domansky – luật sư ông Kyrylo Vyshynsky – cho biết thân chủ của ông đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ giam giữ tại Trung tâm tạm giam cách ly điều tra Kiev thành được cho tại ngoại trong thời gian chờ xét xử với điều kiện ông không rời khỏi Ukraine và ra trình diện trong phiên tòa xét xử ông này.

Ông Vyshynsky là người Ukraine. Năm 2015, ông này được cấp thêm hộ chiếu Nga. Ông cũng là nhà báo của hãng tin RIA Novosti của Nga. 

Hồi năm ngoái, cơ quan an ninh SBU của Ukraine đã khám văn phòng tại Kiev của hãng tin RIA Novosti với cáo buộc cơ quan này và các nhà báo của họ đã “bị sử dụng như một công cụ trong một cuộc chiến tranh chống lại Ukraine.

Trong ngày văn phòng RIA Novosti ở Ukraine bị khám xét, ông này đã bị quản thúc tại gia và bị cáo buộc phạm tội phản quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm