Tối nay Hà Nội đề phòng mưa giông, ngày mai lại nắng nóng 34 - 36 độ C

(PLVN) - Khu vực Hà Nội khả năng chiều tối và đêm nay, 9/6, có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mai Hà Nội tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C...

Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây tiếp tục bị nén và dịch dần xuống phía Nam.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên chiều tối và đêm nay, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. "Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1", Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời dự báo, ngày mai, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C; có nơi trên 38 độ C;

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; độ ẩm trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18h.

Hà Nội nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm