Tổng biên tập Báo pháp luật Việt Nam gửi lời cảm ơn sau Lễ tôn vinh Gương sáng pháp luật

(PLVN) - Theo Tổng biên tập Báo pháp luật Việt Nam: "Những cá nhân được đề cử và vinh danh sẽ mãi luôn là những tấm gương sáng trong đời sống xã hội nói chung, trong tổ chức và thi hành pháp luật nói riêng để mọi người tiếp tục học tập, noi theo, chung sức đồng lòng xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, vì Nhà nước Pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Tiến sỹ Vũ Hoài Nam phát biểu cảm ơn các quan khách và Gương sáng.
Tiến sỹ Vũ Hoài Nam phát biểu cảm ơn các quan khách và Gương sáng.

Tối 1/11, Lễ tôn vinh 50 Gương sáng Pháp luật năm 2023 đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Vũ Hoài Nam - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - phát biểu cảm ơn các Đại biểu, các vị khách quý, Hội đồng bình chọn, các đơn vị đồng hành, đặc biệt là các Gương sáng được tôn vinh.

Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tiến sĩ Vũ Hoài Nam:

- Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức quan tâm, coi trọng việc nêu gương. Cả cuộc đời giản dị, trong sáng của Người luôn là tấm gương đạo đức mẫu mực, tự giác nêu gương, nói đi đôi với làm. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, nêu gương có vai trò to lớn và là một giá trị trong chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, bởi như Người nói “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Việc nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh bao hàm trọn vẹn từ việc lớn như: Chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, luật pháp của Nhà nước, quy định của tập thể, đến những việc bình thường hàng ngày như ăn, ở, mặc, sử dụng phương tiện đi lại... nhất nhất Người đều nêu gương hết sức tiết kiệm, giản dị, không cường điệu... mà tự nhiên như không khí, cơm ăn, nước uống hàng ngày.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Thực hiện lời dạy của Bác và noi theo gương sáng của Người, các thế hệ người Việt Nam tiếp nối nhau phấn đấu thi đua cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Trên chặng đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc của chúng ta, biết bao tấm gương bình dị mà cao quí đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tôn vinh, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Cũng trên tinh thần đó, đồng thời nhằm góp phần tôn vinh và biểu dương các tấm gương điển hình trong xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật, một lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của một quốc gia, thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam được giao chủ trì tổ chức Chương trình Bình chọn và Tôn vinh Gương sáng pháp luật hàng năm vào đúng dịp Ngày pháp luật Việt Nam 09/11 nhằm lan tỏa và nhân rộng những tấm gương điển hình trong hoạt động xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật trong phạm vi toàn quốc.

Năm 2023, lần thứ 2 Chương trình được tổ chức, qua nhiều khâu, nhiều bước hết sức chặt chẽ, khách quan, công tâm với gần 160 đề cử đều là những tấm gương sáng trong các ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn khác nhau. Hội đồng bình chọn và Ban Tổ chức đã lựa chọn được 50 gương điển hình trong gần 160 đề cử để vinh danh trong buổi lễ hôm nay.

Thay mặt Ban Tổ chức, cho phép tôi được biểu dương 50 cá nhân được Vinh danh là Gương sáng pháp luật năm 2023 tại buổi lễ này, cũng như hơn 100 cá nhân đã được đề cử là những Gương sáng pháp luật của năm. Xin được chúc mừng các bác, các anh, các chị!

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Sau buổi lễ Vinh danh này, chúng tôi tin tưởng rằng, những cá nhân được đề cử và vinh danh sẽ mãi luôn là những tấm gương sáng trong đời sống xã hội nói chung, trong tổ chức và thi hành pháp luật nói riêng để mọi người tiếp tục học tập, noi theo, chung sức đồng lòng xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật, vì Nhà nước Pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Để có được thành công của Chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ của rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài Bộ Tư pháp. Nhân buổi lễ này cho phép tôi được thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Hội đồng bình chọn, các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các Gương sáng được vinh danh hôm nay đã luôn đồng hành cùng với chúng tôi trong suốt chặng đường vừa qua.

Một lần nữa trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu khách quý tham dự buổi lễ, cũng như quý đại biểu, khán giả đang theo dõi trực tiếp chương trình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trân trọng cảm ơn!

Đọc thêm