Đồng hành với chương trình Gương sáng pháp luật cũng là một hoạt động tri ân

(PLVN) -  Đánh giá chương trình Vinh danh Gương sáng pháp luật là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh những nhân vật có nhiều đóng góp cho cộng đồng, những chuyên gia uy tín xây dựng pháp luật và những “đại sứ” lan tỏa uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng đồng hành cùng báo PLVN như một hành động tri ân!
Lễ tôn vinh có sự tham gia đồng hành của nhiều doanh nghiệp
Lễ tôn vinh có sự tham gia đồng hành của nhiều doanh nghiệp

Acecook Việt Nam là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có bề dày hoạt động ở Việt Nam lên đến 30 năm, được đánh giá là doanh nghiệp đứng đầu trong ngành thực phẩm. Công ty này đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín của Việt Nam trao tặng cho những hoạt động của mình. Tham gia đồng hành vinh danh Gương sáng pháp luật cùng báo PLVN, theo ông Kaneda Hiroki - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam “là một hành động góp phần lan tỏa thượng tôn pháp luật đến cộng đồng”.

Ông Kaneda Hiroki chia sẻ, Gương sáng pháp luật là chương trình vinh danh 50 cá nhân xuất sắc trong xây dựng và thực hiện quy định pháp luật cũng như đóng góp cho cộng đồng. Acecook Việt Nam là công ty luôn nghiêm túc chấp hành pháp luật, lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, góp phần xây dựng niềm tin của người tiêu dùng và sự yên tâm công tác của cán bộ công nhân viên như 3 chữ happy (hạnh phúc cho người tiêu dùng và cho đối tác, hạnh phúc cho người lao động và gia đình của họ, hạnh phúc cho xã hội) mà Acecook Việt Nam hướng tới.

Ông Kaneda Hiroki - Tổng giám đốc Acecook Vietnam tại lễ công bố dự án Nụ cười hạnh phúc

Ông Kaneda Hiroki - Tổng giám đốc Acecook Vietnam tại lễ công bố dự án Nụ cười hạnh phúc

“Chúng tôi luôn cố gắng là tấm gương chấp hành tuân thủ tốt pháp luật Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, thực hiện được điều này sẽ bảo vệ được quyền lợi người tiêu dùng, cán bộ công nhân viên, xa hơn là bảo vệ trật tự xã hội. Trong suốt những năm tháng hoạt động của mình, Acecook Việt Nam luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác phổ biến, nâng cao kiến thức tôn trọng và tuân thủ pháp luật với cán bộ, tổ chức các buổi đào tạo trên tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam nói.

Đại diện Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đánh giá, chương trình vinh danh Gương sáng pháp luật là một chương trình ý nghĩa của báo PLVN. Thông qua chương trình này, nhiều tấm gương đã được cộng đồng biết đến, đặc biệt phải kể đến những chiến sĩ biên phòng, những người đồng bào dân tộc thiểu số luôn mang sứ mệnh truyền tải câu chuyện sống theo quy định pháp luật đến cộng đồng mình. Đây là việc không hề dễ bởi những khó khăn bộn bề ở những vùng này. Do đó, những tấm gương ở các vùng sâu vùng xa cần phải được ghi nhận và nhân lên hơn nữa.

“Chúng tôi luôn trân trọng những nỗ lực của những gương sáng đã được báo PLVN truyền tải qua từng trang viết. Và tham gia đồng hành cùng với báo PLVN, vinh danh Gương sáng pháp luật cũng là cách để chúng tôi bày tỏ sự khâm phục với những tấm gương đã có nhiều hoạt động đóng góp, xây dựng xã hội ngày càng hoàn thiện hơn; Đồng thời cũng là sự tri ân những người đã có nhiều đóng góp cho sự lớn mạnh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế” - đại diện PvcomBank chia sẻ.

Một hoạt động thiện nguyện của PVcomBank

Một hoạt động thiện nguyện của PVcomBank

Đáng chú ý, theo đại diện PvcomBank, ngân hàng này luôn có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, thông qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa trên cả nước. Nhưng qua việc đồng hành với chương trình vinh danh gương sáng mà PLVN tổ chức, PvcomBank nhận thấy, đây cũng là cách thức có thể đóng góp cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp hơn và cũng là cách để mỗi một cán bộ nhân viên của Ngân hàng sống trách nhiệm hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Bà Nguyễn Thu Hiền - Chủ tịch Hương Thảo Group cho biết, Hương Thảo Group rất vui mừng khi tham gia đồng hành với chương trình Gương sáng pháp luật vì thực sự cảm thấy chương trình ý nghĩa, có sự lan tỏa về những hình ảnh tốt đẹp, những tấm gương sáng trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Đồng thời cổ vũ cho những điều tốt đẹp, có ý nghĩa đối với cuộc sống, cùng kiến tạo ra một môi trường xã hội lành mạnh, văn minh.

“Tham gia đồng hành với PLVN đồng nghĩa với việc Hương Thảo Group muốn góp một phần nhỏ bé để cổ vũ, tiếp sức cho báo PLVN tổ chức chương trình được thành công tốt đẹp; Cũng là một hành động bày tỏ sự cảm ơn với những tấm gương đã được PLVN lan tỏa và truyền tải” - bà Nguyễn Thu Hiền bày tỏ.

Một cách làm mới hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Đó là khẳng định của Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Phạm Anh Tuấn trong cuộc trò chuyện với báo PLVN trước thềm vinh danh Gương sáng pháp luật.

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc VIMC

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc VIMC

* Ông đánh giá như thế nào về chương trình vinh danh Gương sáng pháp luật của báo PLVN?

- Chương trình vinh danh “Gương sáng Pháp luật” là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh các gương sáng trên các cương vị khác nhau đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành pháp luật, góp phần giáo dục quần chúng nhân dân, học tập và làm theo pháp luật. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Thông qua những cá nhân tiêu biểu, nhân vật điển hình trong việc thực hiện pháp luật được vinh danh, chương trình đã lan tỏa những giá trị tích cực của pháp luật, góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Việc bình chọn, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật là cách làm mới trong việc đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật.

* Thưa ông, vì sao VIMC tham gia tài trợ đồng hành cùng báo PLVN trong chương trình này?

- Là một doanh nghiệp nhà nước với vai trò nòng cốt, chủ lực của ngành hàng hải Việt Nam, hoạt động trong 3 lĩnh vực vận tải biển, khai thác cảng biển và logistics, VIMC đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế biển của Việt Nam và góp phần thúc đẩy thương mại quốc tế, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Vì vậy VIMC luôn coi trọng vai trò của pháp luật trong mọi hoạt động kinh doanh của mình. Việc tài trợ cho chương trình này là thể hiện sự ủng hộ và đồng hành của VIMC với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời góp phần nâng cao ý thức tôn trọng và làm theo pháp luật của người lao động, sỹ quan, thuyền viên trong toàn Tổng công ty.

Tham gia đồng hành chương trình cũng nhằm khẳng định vai trò, trách nhiệm của VIMC trong xã hội. Bởi VIMC luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng. Việc tài trợ cho chương trình này là một cách để VIMC khẳng định vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Chương trình Vinh danh 50 Gương sáng Pháp luật là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng và thực hiện pháp luật. Việc tài trợ cho chương trình này cũng là một cách để VIMC gắn kết thương hiệu của mình với các giá trị tích cực, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của VIMC trong cộng đồng.

*Thông điệp mà VIMC muốn truyền tải về doanh nghiệp của mình khi tham gia tài trợ chương trình là gì, thưa ông?

- Thông điệp mà VIMC muốn truyền tải về doanh nghiệp của mình khi tham gia tài trợ chương trình này là VIMC là một doanh nghiệp luôn coi trọng pháp luật. VIMC cam kết tuân thủ nghiêm túc pháp luật trong mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư phát triển, là phẩm chất, tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của mỗi con người VIMC.

VIMC là một doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của xã hội, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, văn minh, thượng tôn pháp luật. VIMC là một doanh nghiệp có trách nhiệm và có tầm nhìn, luôn hướng tới các giá trị tích cực, mang đến những cống hiến vượt bậc cho sự phát triển đất nước.

Thông qua chương trình này, VIMC hy vọng sẽ góp phần lan tỏa những giá trị tích cực của pháp luật, nâng cao ý thức tôn trọng và làm theo pháp luật của người lao động, sỹ quan, thuyền viên trong toàn Tổng công ty.

* Trân trọng cảm ơn ông!

Nhật Thu(thực hiện)

Đọc thêm