Tổng cục Thuế kiên quyết chấn chỉnh công chức vi phạm quy định trong phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 26/7/2021, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 2798/TCT-KTNB yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Bến Tre rà soát, chấn chỉnh công chức có biểu hiện vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực cầu Thành Triệu thuộc địa bàn ấp Tiên Tây Vàm, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Tổng cục Thuế kiên quyết chấn chỉnh công chức vi phạm quy định trong phòng chống dịch

Trước đó, Báo Đồng Khởi ngày 25/7 phản ánh việc ông Trần Khởi Nghĩa (là cán bộ công tác tại Chi cục Thuế Khu vực Châu Thành, Bến Tre) đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy đi đường theo quy định của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cầu Thành Triệu và có thái độ chưa chuẩn mực trong giao tiếp đối với lực lượng chức năng.

Tại Công văn 2798/TCT-KTNB, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Bến Tre khẩn trương chỉ đạo, xác minh, làm rõ và chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các vi phạm của công chức Trần Khởi Nghĩa theo quy định.

Đồng thời phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng liên quan tại địa phương để xử lý vụ việc của ông Trần Khởi Nghĩa đầy đủ, kịp thời, đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục Thuế Bến Tre quán triệt, tổ chức thực hiện kịp thời, đầy đủ các yêu cầu, biện pháp về phòng, chống dịch của Tổng cục Thuế tại Công văn 2655/TCT-VP ngày 19/7/2021 về việc thực hiện văn bản 969/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ đề nghị cán bộ, công chức ngành Thuế chấp hành tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng trên địa bàn (trước đó, nội dung văn bản này đã được gửi đến toàn bộ hệ thống Thuế).

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu sau khi rà soát, chấn chỉnh vi phạm, Cục Thuế Bến Tre báo cáo kết quả về Tổng cục Thuế (qua Vụ Kiểm tra Nội bộ) trước ngày 29/7/2021.

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính sẽ tham mưu cho các cơ quan có thẩm quyền bố trí một khoản ngân sách riêng cho công tác phòng chống dịch năm 2022 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 tỷ đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đọc thêm