Tổng giám đốc WHO cảnh báo về làn sóng COVID-19 thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thế giới hiện đang trong giai đoạn đầu của làn sóng COVID-19 thứ ba, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 14/7 khẳng định.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Theo hãng tin TASS, cảnh báo trên được ông Ghebreyesus đưa ra trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp lần thứ 8 của Ủy ban Khẩn cấp IHR về COVID-19.

Người đứng đầu WHO cho biết, trong tuần qua, các trường hợp mắc COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu và các trường hợp tử vong đã bắt đầu tăng trở lại.

Hơn nữa, "số người chết đang tăng trở lại" sau 10 tuần giảm, ông Ghebreyesus nói thêm. “Biến thể Delta là một trong những động lực chính của sự gia tăng khả năng lây nhiễm hiện nay”, Tổng giám đốc WHO nói.

Theo ông Ghebreyesus, tình trạng trên được thúc đẩy bởi sự gia tăng đi lại trong xã hội cũng như việc áp dụng không nhất quán các biện pháp xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Ghebreyesus cho hay, "biến thể Delta hiện đã có mặt tại hơn 111 quốc gia". Vì vậy, WHO dự đoán biến thể này sẽ sớm trở thành chủng Covid-19 chủ đạo, lây lan toàn thế giới.

Người đứng đầu WHO trong bài phát biểu cũng đã nhấn mạnh "sự chênh lệch đáng kinh ngạc trong việc phân phối vaccine trên toàn cầu".

Nhấn mạnh hậu quả của việc thiếu khả năng tiếp cận với vaccine với người dân ở một số nơi trên thế giới, Tổng giám đốc WHO cho biết, nhiều quốc gia vẫn chưa nhận được bất kỳ loại vaccine nào và hầu hết người dân ở các nước chưa nhận đủ vaccine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm