Tổng thống Đức chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(PLVN) - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam ngày 31/8 cho biết, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã gửi điện mừng nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và toàn thể người dân Việt Nam.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang trong đợt dịch Covid-19.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang trong đợt dịch Covid-19.

Trong Điện mừng, Tổng thống Đức gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và người dân Việt Nam những lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp Quốc khánh.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier khẳng định Việt Nam và Đức gắn kết với nhau thông qua những mối quan hệ đa dạng và cũng đã biến quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thành hiện thực mới. 

„Với việc hai nước chúng ta đồng thời là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, với việc Việt Nam là chủ tịch ASEAN và Đức là chủ tịch luân phiên EU, Việt Nam và Đức trong năm nay có thể cùng nhau nỗ lực đặc biệt tốt cho các giải pháp khu vực và đa phương đối với những vấn đề thúc bách trên toàn cầu. 

Điều đó được thể hiện rõ, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, mà thành công cho đến nay trong việc hạn chế đại dịch của Việt Nam xứng đáng được ca ngợi. 

Thêm vào đó Việt Nam còn hỗ trợ các nước, trong đó có Đức, bằng cách gửi tặng khẩu trang và qua đó đưa ra một tín hiệu xứng đáng được ghi nhận của tình đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Tôi đặc biệt cám ơn Ngài về điều đó“, Tổng thống Đức nhấn mạnh.

Trong Điện mừng, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhân dân Việt Nam phồn vinh và một tương lai hòa bình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm