Tổng thống Hàn Quốc thay một loạt nhân sự cấp thứ trưởng

(PLVN) - Tổng thống Moon Jae-in ngày 23/5 đã thay thế các thứ trưởng các bộ ngoại giao, quốc phòng và liên Triều.

Các nhân sự mới được bổ nhiệm

Các nhân sự mới được bổ nhiệm

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo từ Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon đã bổ nhiệm ông Cho Sei-young - Hiệu trưởng Học viện Ngoại giao Quốc gia Hàn Quốc (KNDA), làm Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao.

Theo ông Ko Min-jung – người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Cho là “một nhà ngoại giao có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề Đông Bắc Á, đặc biệt là Nhật Bản”. 

Ông Suh Ho – Thứ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc mới được bổ nhiệm – cũng được giới thiệu là một người có kinh nghiệm và chuyên môn lâu năm về các vấn đề Triều Tiên và quan hệ liên Triều. Ông đã từng là thư ký cho Tổng thống Moon về chính sách thống nhất.

Ngoài ra, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã thăng chức cho ông Park Jae-min - người đứng đầu văn phòng quản lý lực lượng quân sự và tài nguyên tại Bộ Quốc phòng Hàn Quốc - lên chức Thứ trưởng quốc phòng.

Là một quan chức của bộ quốc phòng nghề nghiệp, ông Park từ lâu đã xử lý các vấn đề như ngân sách và quản lý tổ chức.

Cũng trong ngày 23/5, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Moon đã bổ nhiệm 6 vị trí cấp thứ trưởng với các nhân vật mới tại các bộ khoa học, giao thông vận tải và nông nghiệp của Hàn Quốc.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, những người mới được bổ nhiệm được coi là phù hợp với chức vụ vì họ hiểu chính xác các chủ trương của chính quyền của ông Moon.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

Đọc thêm