Tổng thống Mỹ đề cử một loạt vị trí quan trọng trong chính quyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/6 đã công bố 17 đề cử cho các vai trò quan trọng trong chính quyền của ông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong đó, theo tờ Huff Post, bà Cindy McCain - góa phụ của cố Thượng nghị sĩ John McCain - đã được đề cử vào vị trí đại sứ Mỹ tại Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc và bà Claire Cronin – nhân vật số 2 của đảng Dân chủ tại Hạ viện bang Massachusetts - đã được đề cử đảm nhận vai trò đại sứ Mỹ tại Ireland.

The New York Times đưa tin, bà McCain đã ủng hộ ông Biden tại Hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ được tổ chức theo hình thức trực tuyến hồi năm ngoái.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn, bà McCain nói với hãng tin CNN rằng bà "tự hào và vinh dự được phục vụ" trong chính quyền của ông Biden.

Thượng viện Mỹ sẽ cần phải thông qua việc đề cử bà McCain trước khi quá trình đề cử được hoàn tất. Với tư cách là đại sứ của Mỹ tại chương trình lương thực của Liên hợp quốc, bà McCain - một nữ doanh nhân và nhà từ thiện - sẽ đại diện cho Mỹ tại ba cơ quan của Liên hợp quốc về lương thực và nông nghiệp đặt tại Rome, Italia.

Tất cả các cơ quan này đều hoạt động nhằm mục đích đẩy lùi nạn đói toàn cầu và tăng cường an ninh lương thực.

McCain nói trên Twitter rằng cô ấy "vô cùng vinh dự" với đề cử và nói rằng cô ấy mong đợi "công việc phía trước."

Trong số các đề cử khác của ông Biden được công bố ngày 23/6 có đề cử ông Jack Markell - cựu thống đốc Delaware - cho vai trò đại sứ tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); ông Michael Carpenter - giám đốc điều hành của Trung tâm Ngoại giao và Gắn kết Toàn cầu Penn Biden tại Đại học Pennsylvania - cho vị trí đại sứ tại Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm