Tổng thống Mỹ ngợi ca Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong chuyến thăm của ông Trump tới Việt Nam tháng 11/2017.

Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong chuyến thăm của ông Trump tới Việt Nam tháng 11/2017.

Trong tuyên bố ngày 21/9, thay mặt nhân dân Mỹ, Tổng thống Trump đã gửi lời chia buồn đến gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhân dân Việt Nam.

Theo Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Trần Đại Quang là một người bạn tuyệt vời của Hoa Kỳ. “Ông đã ân cần đón tiếp tôi trong chuyến thăm cấp nhà nước lịch sử của tôi đến Hà Nội vào tháng 11/2017, và tôi cám ơn ông về cam kết của cá nhân ông nhằm làm sâu sắc thêm Quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam", Tổng thống Mỹ nói.

"Chúng tôi sẽ không quên những đóng góp của ông cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như tiếng nói của ông cho một Việt Nam đầy tự hào và độc lập trên trường quốc tế”, Tổng thống Trum nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 21/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert cũng gửi lời chia buồn và cảm thông đến gia đình Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam.

“Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người ủng hộ mạnh mẽ quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, giúp đưa quan hệ đối tác song phương lên tầm cao mới trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, có lợi ích chung và mong muốn chung nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Cùng với gia đình, bạn bè của ông và nhân dân Việt Nam, chúng tôi trân trọng di sản của ông và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm