Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Trân trọng di sản Chủ tịch nước Trần Đại Quang để lại

(PLO) - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam thay mặt Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam gửi lời chia buồn chân thành khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống  Mỹ Trump năm 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Mỹ Trump năm 2017.

“Chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm thông tới gia đình ông và nhân dân Việt Nam vào thời khắc đau buồn này”, Đại sứ Daniel Kritenbrink nói.

Theo Đại sứ Daniel Kritenbrink, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn của mối quan hệ Mỹ - Việt Nam. 

Sự tiếp đón của ông trong chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Donald J. Trump tới Hà Nội vào tháng 11/2017 đã giúp đưa mối Quan hệ Đối tác Toàn diện Mỹ - Việt Nam lên tầm cao mới trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, có lợi ích chung và mong muốn chung nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

“Cùng với gia đình và bạn bè của ông cũng như nhân dân Việt Nam, chúng tôi trân trọng di sản ông để lại và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông”, Đại sứ Daniel Kritenbrink nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/6 nêu rõ như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin gần đây tàu trinh sát và máy bay Trung Quốc được phát hiện tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đọc thêm