Tổng thống Mỹ sắp chủ trì hội nghị thượng đỉnh về COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/9 sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới về đại dịch COVID-19, một ngày sau khi ông phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ).

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng công bố ngày 17/9. “Hội nghị nhằm mở rộng và nâng cao những nỗ lực chung của chúng tôi để đánh bại COVID-19” đồng thời tìm cách “thống nhất một tầm nhìn chung” về việc chống lại dịch bệnh, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong một tuyên bố cho biết.

Bà Psaki cho biết thêm, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tiến hành trên cơ sở kết quả đạt được "từ các cuộc họp trước đó của các nhà lãnh đạo thế giới và các bộ trưởng tại các diễn đàn như G7, G20 và sáng kiến hợp tác của G20 nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển, sản xuất và tiếp cận công bằng đối với chẩn đoán, điều trị và vaccine COVID-19 có tên Act Accelerator để tập hợp các tổ chức phi chính phủ, các nhà từ thiện và ngành công nghiệp cùng với các nhà lãnh đạo thế giới và thiết lập một điểm chung tầm nhìn để cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Vẫn theo Thư ký báo chí Nhà Trắng, hội nghị thượng đỉnh nói trên sẽ được tổ chức bên lề Đại hội đồng LHQ. Hiện chưa rõ chi tiết về những nhà lãnh đạo sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Mỹ chủ trì tới đây.

Tổng thống Mỹ Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp thường niên của LHQ vào ngày 21/9. Trước đó, ông tuyên bố Mỹ là nhà lãnh đạo toàn cầu về cuộc chiến để thế giới được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Cho đến nay, Mỹ là nhà tài trợ vaccine lớn nhất trên thế giới.

Ông Biden sẽ trở lại Nhà Trắng vào thời điểm ông chủ trì hội nghị thượng đỉnh về COVID-19. Tại New York, nơi đặt trụ sở của LHQ, các biện pháp an toàn nghiêm ngặt đã được công bố, trong đó có yêu cầu các đại biểu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi vào hội trường chính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Đọc thêm