Tổng thống Nga mời Ngoại trưởng Armenia, Azerbaijan tới dự hòa đàm về Nagorno-Karabakh

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời các Ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan đến thăm Moscow vào ngày 9/10 để đàm phán về xung đột Nagorno-Karabakh, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Điện Kremlin cho biết ngày 8/10.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Sau một loạt các cuộc điện đàm với Tổng thống Azerbaijan Ilkham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Nga đã đưa ra lời kêu gọi chấm dứt các hành vi thù địch hiện tại trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh vì lý do nhân đạo, với mục đích trao đổi thi thể những người đã tử vong và tù nhân”, bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố.

“Để tổ chức các cuộc tham vấn do Ngoại trưởng Nga làm trung gian về những vấn đề đó, Ngoại trưởng của Azerbaijan và Armenia được mời tới Moscow vào ngày 9/10”, thông báo cho biết.

Các cuộc đụng độ hiện nay giữa Azerbaijan và Armenia nổ ra vào ngày 27/9, với các trận chiến dữ dội diễn ra ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. 

Khu vực này từng bùng phát bạo lực vào mùa hè năm 2014, tháng 4/2016 và tháng 7 vừa qua. 

Azerbaijan và Armenia đã thiết quân luật và phát động các nỗ lực vận động. Cả hai bên tham gia xung đột đều đã báo cáo thương vong, trong đó có dân thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm