Tổng thống Nga Putin hành động bất ngờ bất chấp đại dịch Covid - 19

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm một bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở Kommunarka, Moscow, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo ông Peskov, ông Putin muốn nhìn tận mắt các diễn biến tại “tiền tuyến” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 tại Nga.

“Ông ấy luôn muốn nhìn tận mắt xem mọi thứ đang diễn ra thế nào “trên tiền tuyến”. Putin sẽ không là Putin nếu ông ấy không quyết định đến đó”, ông Povov nói khi bình luận về chuyến thăm của ông Putin đến bệnh viện Kommunarka. 

Về lo ngại nguy cơ lây nhiễm trong chuyến thăm, Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, mọi biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn đã được thực hiện và Tổng thống Nga đã mặc bộ đồ bảo hộ màu vàng.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng quyết định của ông Putin đến thăm bệnh viện ở Kommunarka là một điều bất ngờ. 

“Thông thường, chuyến thăm của Tổng thống ở đâu đó sẽ diễn ra khi có sự chuẩn bị nhất định và sau khi một đội đặc nhiệm đã đến đó. Thế nhưng, trong chuyến thăm này, chúng tôi đến mà không có sự chuẩn bị nào cả”, ông giải thích.

Theo truyền thông Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến bệnh viện Kommunarka hôm 24/3 để kiểm tra cơ sở điều trị các bệnh nhân nghi mắc Covid-19. Giám đốc bệnh viện Denis Protsenko đã tháp tùng tổng thống trong chuyến thăm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm