Tổng thống Nga Putin khẳng định mục tiêu quan trọng

(PLVN) - Tỷ lệ nghèo đói, tức tỷ lệ dân số có thu nhập hàng tháng dưới mức nghèo khổ tại Nga sẽ giảm một nửa trong những năm tới, Tổng thống Vladimir Putin ngày 29/10 khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu tại Diễn đàn đầu tư VTB Capital “Nước Nga kêu gọi!”, Tổng thống Nga cho rằng người Nga hiện có một đất nước hoàn toàn khác và một nền kinh tế khác so với trước đây.

“Mức thu nhập của các công dân là hoàn toàn khác nhau. Nếu để ý, như tôi đã nói, chúng ta thấy rằng có rất nhiều công dân sống dưới mức nghèo khổ. Theo số liệu mới nhất, con số này là khoảng 20 triệu, trong những năm 2000, có hơn 42 triệu người như vậy. Như vậy, chúng ta đã cắt giảm con số này một nửa. Trong những năm tới chúng ta sẽ giảm nó một lần nữa, tôi chắc chắn về điều đó, một nửa nữa”, ông Putin nói.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga Anton Kotyakov cho hay, gần 20 triệu người, tương đương 13,5% dân số Nga, có thể được coi là những người sống dưới mức nghèo khổ.

Theo Cơ quan Thống kê Liên bang Nga, vào năm 2017, 18,9 triệu người ở Nga có thu nhập dưới mức tối thiểu đủ sống, chiếm 12,9% dân số. 

Vào cuối năm 2019, chỉ số này giảm xuống còn 18,1 triệu người, tức là 12,3% dân số Nga. 

Vào tháng 7/2020, Putin đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ giảm một nửa tỷ lệ nghèo đói của đất nước so với năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Đọc thêm