Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai vào ngày 22/10 bằng hình thức trực tuyến, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/10 cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Bài phát biểu sẽ diễn ra vào thứ Năm (22/10). Một cuộc họp theo lịch trình của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai sẽ được tổ chức, trong bối cảnh câu lạc bộ tiếp tục hoạt động tích cực bất chấp đại dịch nhưng thông qua hình thức trực tuyến”, đại diện Điện Kremlin cho biết.

Theo ông Peskov, ngày 22/10 sẽ chứng kiến “một bài phát biểu thú vị của tổng thống sau đó là một cuộc thảo luận thú vị liên quan đến các nhà khoa học chính trị toàn cầu và những người tham gia tích cực của câu lạc bộ”. Ông Peskov cho biết thêm rằng, cuộc họp sẽ mở và dự kiến bắt đầu vào khoảng 16h00, giờ Moscow.

Hội nghị thường niên lần thứ 17 của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai sẽ được tổ chức tại Moscow từ ngày 20 đến ngày 22/10.

Chủ đề năm nay là “Bài học về Đại dịch và Chương trình nghị sự mới: Cách biến Khủng hoảng Thế giới thành Cơ hội cho Thế giới”.

Lần đầu tiên trong lịch sử của câu lạc bộ, toàn bộ chương trình của hội nghị sẽ được mở rộng cho giới truyền thông và công chúng. 

Đến nay, câu lạc bộ này đã tiến hành 16 cuộc họp, 14 trong số đó kết thúc bằng cuộc gặp với Tổng thống Nga.

Hai trường hợp ngoại lệ duy nhất là năm 2010 và 2011, khi ông Dmitry Medvedev - người khi đó đang làm Tổng thống Nga - ở nước ngoài. 

Ông Vladimir Putin vẫn gặp gỡ các thành viên của câu lạc bộ hàng năm kể từ khi thành lập, với cả tư cách là tổng thống và thủ tướng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm