Tổng thống Nga Putin nói về việc muốn duy trì quyền lực

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông sẽ không bao giờ nỗ lực tạo ra một hệ thống nhà nước không thể chấp nhận được đối với Nga vì mục đích duy trì quyền lực.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn cho dự án phim tài liệu phát sóng trên Kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin đề cập đến việc Nga hiện đang xem xét sửa đổi Hiến pháp. 

“Rất nhiều đề xuất đang được đưa ra, bao gồm cả đề xuất loại bỏ số nhiệm kỳ mà tổng thống có thể được bầu. Nhưng, theo tôi, tốt hơn là nên hạn chế số nhiệm kỳ trong quá trình bầu tổng thống để đảm bảo sự luân phiên quyền lực”, ông Putin nói và cho rằng điều này rất quan trọng đối với một quốc gia như nước Nga.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga cũng cho rằng việc không giới hạn các nhiệm kỳ của tổng thống là không có gì bất thường.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin cũng khẳng định ông sẽ không bao giờ nỗ lực để tạo ra một hệ thống nhà nước không thể chấp nhận được đối với Nga vì mục đích duy trì quyền lực.

“Hiện nay có nhiều tin đồn về việc tạo ra một số cơ quan quyền lực thay thế và song song, ví dụ như việc trao thêm quyền cho Hội đồng Nhà nước. Tôi cho rằng điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo ông Putin, thực ra, ông có thể kiểm soát tình hình theo cách này để giữ ổn định. 

Song, Tổng thống Nga cho rằng, việc tạo ra cơ chế quyền lực song song trong tương lai là có hại cho đất nước. 

“Tôi sẽ nói kết luận như sau: Tôi không muốn và sẽ không nỗ lực vì mục đích mở rộng quyền lực của mình để tạo ra một hệ thống quyền lực nhà nước không thể chấp nhận được hoặc gây hại cho nước Nga ở Nga”, ông Putin nêu rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm