Tổng thống Nga Putin tiết lộ yếu tố then chốt trong cuộc chiến chống Covid-19

(PLVN) - Việc trao thêm quyền hạn cho các thống đốc trong bối cảnh dịch bệnh đã giúp Nga không bị kìm hãm nền kinh tế và đối phó được với đợt bùng phát dịch bệnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn được chiếu trên kênh truyền hình Rossiya 24 ngày 5/9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Nga nhận được câu hỏi liệu chiến lược trao quyền bổ sung cho các thống đốc trong bối cảnh dịch bệnh, cũng như thực tiễn đưa ra các chỉ thị cho cả chính phủ và Hội đồng Nhà nước có giúp ích gì không. “Tất nhiên, nó đã thành công”, Tổng thống Nga Putin đáp.

Ông Putin khẳng định, sự phối hợp ở cả cấp liên bang và khu vực đã trở thành yếu tố then chốt trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 ở Nga.

“Một câu hỏi rất quan trọng đã nảy sinh và nó đã được thảo luận ở cấp chuyên gia là liệu chúng ta có thể thực hiện các bước phối hợp ở cấp liên bang và khu vực hay không. Điều đó đã trở thành yếu tố chính trong việc sắp xếp công việc của chúng tôi”, Tổng thống Nga nói.

“Vấn đề điều phối đã trở thành vấn đề quan trọng nhất, then chốt, và chúng tôi đã làm được điều đó, đặc biệt là với sự giúp đỡ của nhóm công tác của Hội đồng Nhà nước”, Tổng thống Nga nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm