Tổng thống Nga Putin trong mắt cựu Tổng thống Pháp Sarkozy

(PLVN) - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - người nắm quyền lãnh đạo Pháp từ năm 2007 đến 2012 - coi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là “một người đàn ông”.

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy và Tổng thống Nga Putin.

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy và Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, đó là nhận định về Tổng thống Nga được ông Sarkozy viết trong cuốn hồi ký được xuất bản tại Paris, Pháp hôm 24/7.

“Ông ấy rất dễ nói chuyện. Ông ấy chăm chú, cực kỳ lịch sự, dễ tiếp cận, thông cảm và thích cười. Ông ấy đặc biệt hết lòng vì bạn bè và niềm tin của ông ấy nhưng ông ấy có thể thay đổi lập trường của mình nếu ông ấy tin vào điều gì đó”, ông Sarkozy tiết lộ trong cuốn sách “Thời giông tố”.

Theo ông Sarkozy, “để chiếm được lòng tin của ông Putin là điều rất quan trọng và rất khó, nhưng, ngay khi điều này xảy ra, ông ấy trở thành một người đối thoại khác hẳn”.

“Ông ấy luôn giữ lời sau khi đã đưa ra. Hơn hết, ông ấy ghét tiêu chuẩn kép, đặc biệt là trong giao tiếp với báo chí”, cựu Tổng thống Pháp - người nhiều lần phải đàm phán với ông Putin - viết.

Theo ông Sarkozy, “người ta không thể tử tế với ông Putin khi nói chuyện riêng và sau đó chỉ trích ông ấy sau lưng; cũng không thể buộc ông ấy phải làm gì đó”.

Nhà lãnh đạo Nga “sẵn sàng thừa nhận những bất đồng và không bao giờ có ác cảm với nó”, ông Sarkozy viết.

“Ông ấy hiểu rõ rằng bạn có một lằn ranh đỏ mà bạn sẽ không vượt qua, nếu ngược lại, bạn cũng đồng ý rằng ông ấy cũng có ranh giới mà ông ấy cũng sẽ không vượt qua”, chính trị gia người Pháp giải thích. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm