Tổng thống Philippines Duterte: "Chọn đi: tiêm vaccine hoặc đi tù"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng thống Philippines hôm 21/6 đã tuyên bố nếu người dân nước này không chịu tiêm vaccine ngừa COVID-19 thì có thể phải ngồi tù.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thống Rodrigo Duterte đã đe dọa sẽ bỏ tù những người từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19: "Chọn đi: Tiêm vaccine hoặc đi tù".

Thông tin trên được ông Duterte nói trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 21/6, sau khi có báo cáo về số lượng người tham gia tiêm chủng thấp tại một số điểm tiêm chủng ở thủ đô Manila, mặc dù Philippines đang đối mặt với một trong những đợt bùng phát đại dịch tồi tệ nhất, với tổng cộng tích lũy hơn 1,3 triệu ca nhiễm bệnh và 23.000 ca tử vong.

Tính đến Chủ nhật - 20/6, mới chỉ 2,1 triệu người dân Philippines được tiêm phòng đầy đủ - tiến độ rất chậm với mục tiêu của chính phủ là có tới 70 triệu trong tổng số 110 triệu người dân nước này được chủng ngừa.

Tổng thống Philippines Duterte: "Chọn đi: tiêm vaccine hoặc đi tù" ảnh 1

Một người được tiêm vaccine Pfizer ngừa COVID-19 trong ca tiêm đêm tại Tòa thị chính thành phố Quezon, Philippines.

Giải thích thêm về phát ngôn này, ông Duterte nói: “Đừng hiểu sai ý tôi. Đang có một cuộc khủng hoảng ở đất nước này. Tôi chỉ bực tức vì người dân không để ý đến nỗ lực chính phủ."

Tổng thống Duterte nổi tiếng với nhiều phát ngôn gây sốc, cũng từng bị chỉ trích vì cách tiếp cận cứng rắn trong việc ngăn chặn COVID-19.

Ông cũng là vị tổng thống có những tuyên bố và hành động cứng rắn trong hành động phòng chống tội phạm ma túy ở nước này.

TIN LIÊN QUAN

Theo https://www.washingtonpost.com/nation/2021/06/22/coronavirus-covid-live-updates-us/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm