Tổng thống Putin cảnh báo đanh thép với Mỹ về vũ khí tiên tiến của Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/2 cảnh báo Mỹ cần tính toán về phạm vi hoạt động và tốc độ bay của các loại vũ khí tối tân của Nga trước khi đưa ra những quyết định có thể tạo nên mối đe dọa với Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong bản Thông điệp liên bang đọc trước 2 viện của Quốc hội Nga trưa 20/2 (giờ Nga, chiều nay giờ Việt Nam).

“Có nhiều người trong giới cầm quyền Mỹ say mê với ý tưởng ưu việt của họ với thế giới. Họ dĩ nhiên có quyền nghĩ vậy. Nhưng họ có thể tính toán không? Chắc chắn là họ có thể. Vì vậy hãy để cho họ tính toán về phạm vi và tốc độ của những hệ thống vũ khí của chúng ta”, ông Putin nói trước các nhà lập pháp Nga.

“Thứ duy nhất mà chúng ta yêu cầu họ làm – đó là tính toán kỹ ngay từ đầu, trước khi đưa ra những quyết định có thể tạo ra những đe dọa cho đất nước của chúng ta”, ông nói thêm.

Trong bài phát biểu, ông Putin cũng một lần nữa cáo buộc Mỹ vi phạm Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Tổng thống Nga cũng cảnh báo Mỹ rằng việc Mỹ triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở châu Âu nếu diễn ra sẽ làm trầm trọng tình hình an ninh thế giới và đặt ra những thách thức nghiêm trọng với Nga.

“Đó là đe dọa rất nghiêm trọng với chúng ta. Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ  buộc phải, tôi nhấn mạnh điều này, buộc phải có biện pháp ăn miếng trả miếng”, ông Putin nêu rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm