Tổng thống Nga Putin: Quan chức thấy không 'kham' được công việc nên từ chức

(PLVN) - Tuyên bố trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong Thông điệp Liên bang thường niên đọc trước Hội đồng Liên bang Nga ngày 20/2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo AFP, trong bài phát biểu trước cả 2 viện của Quốc hội Nga, ông Putin đã vạch ra một loạt các biện pháp mới để đưa nước Nga tiến lên phía trước, tăng tốc độ phát triển. “Chúng ta không thể chờ đợi, tình hình cần phải được thay đổi theo hướng tốt hơn. Trong năm nay, người Nga phải cảm nhận thấy cuộc sống của họ tốt hơn nhờ việc thực hiện các dự án quốc gia”, ông Putin nói. 

Reuters cho hay, Tổng thống Nga đã công bố một số chính sách mà theo ông sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và giải quyết tình hình giảm tỉ lệ sinh hiện nay ở Nga. Ví dụ, ông đề nghị giảm thuế bất động sản đối với gia đình nhiều con, hỗ trợ các gia đình có từ 3 con trở lên từ nguồn ngân sách liên bang. 

“Chính phủ Nga đã và sẽ thực hiện mọi biện pháp để củng cố các giá trị gia đình của Nga. Thu nhập của các gia đình người Nga phải theo đà tăng lên. Nguyên tắc sẽ là càng nhiều con thì càng phải đóng ít thuế hơn”, ông nhấn mạnh. Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng mức xử lý chất thải từ 7-8% lên 60%, không thể để tiếp diễn tình trạng chất đống thêm hàng triệu tấn rác mới ở nước này.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Nga cũng cho rằng những thay đổi thực sự phải do chính người dân đánh giá. Vì vậy, trong đầu năm tới, dựa trên đánh giá của người dân, Chính phủ Nga sẽ tổng kết lần thứ nhất việc thực hiện các dự án quốc gia và đánh giá về kết quả và chát lượng làm việc của chính quyền tất cả các cấp. 

Ông cũng nhấn mạnh rằng các quan chức không có khả năng làm việc ở cường độ cao để thực hiện các kế hoạch phát triển đất nước cần từ chức. “Chúng ta cần tăng nhịp độ chứ không thể làm việc theo lối mòn cẩu thả, xô bồ. Nếu như ai đó thấy rằng không thể kham nổi công việc thì tốt nhất là nên rời đi, không nên tiếp tục công việc”, hãng tin Sputnik dẫn lời ông nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm