Tổng thống Putin khẳng định Nga tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ trong lĩnh vực an ninh

(PLO) - Nga hoàn toàn tuân thủ các nghĩa vụ của mình trong lĩnh vực an ninh quốc tế và mở cửa đối thoại với các đối tác, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại cuộc họp.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại cuộc họp.

Theo Sputnik, phát biểu trên được ông Putin đưa ra tại cuộc gặp với các sĩ quan và các công tố viên nhân dịp bổ nhiệm họ vào vị trí cao hơn hoặc phong cấp bậc quân sự đặc biệt.

“Nga không đe dọa bất cứ ai, chúng ta chấp hành nghiêm chỉnh các cam kết của mình trong lĩnh vực an ninh quốc tế và kiểm soát vũ khí, chúng ta luôn mở cửa hợp tác xây dựng vì lợi ích của sự ổn định”, Tổng thống Nga nói.

Song, ông Putin cũng khẳng định Nga vẫn cần phải thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an ninh của đất nước.

“Nhiệm vụ của chúng ta là làm mọi điều cần thiết để bảo vệ quê hương trước mọi mối đe dọa tiềm tàng”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Nga, những biện pháp mà Nga cần thực hiện trước hết là phát triển và triển khai các loại vũ khí đầy hứa hẹn cho quân đội. 

“Chương trình quốc gia về trang bị vũ khí mới đang được triển khai. Nhiệm vụ đặc biệt là phát triển và triển khai các loại vũ khí đầy hứa hẹn cho quân đội, bao gồm những loại vũ khí có tính năng vượt trội so với vũ khí nước ngoài và sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong tương lai gần”, Tổng thống Nga gợi mở.

Tổng thống cũng nhấn mạnh về sự cần thiết phải tăng cường mức độ huấn luyện chiến đấu của quân đội Nga.

Theo Tổng thống Nga, quân đội và hải quân của Nga sẽ tiếp tục được hiện đại hóa trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm