Tổng thống Ukraine bất ngờ triệu tập họp khẩn Hội đồng An ninh Quốc gia

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 29/10 đã triệu tập cuộc họp khẩn Hội đồng An ninh Quốc gia.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tờ Ukrinform dẫn tuyên bố từ Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, cuộc họp sẽ diễn ra theo hình thức họp kín nhằm xác định các biện pháp đối phó ngay lập tức của nhà nước trước các mối đe dọa và thách thức mới đối với an ninh và quốc phòng.

“Không thể phớt lờ những đòn nặng nề đã giáng vào những thành tựu của đất nước trong cuộc chiến chống tham nhũng”, ông Zelensky nói.

Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ukraine, gần đây, có nhiều dấu hiệu cho thấy một số thực thể đang tìm cách sửa đổi những phần quan trọng trong khế ước xã hội tại Ukraine, vốn không dung thứ cho tội tham nhũng hoặc bất cứ hình thức không minh bạch nào trong hành chính công.

Theo các thông tin, Tổng thống Ukraine mời các thành viên của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia để thảo luận về tình hình an ninh quốc gia của đất nước và đưa ra các quyết định phù hợp.

Việc triệu tập cuộc họp của Tổng thống Ukraine diễn ra sau khi Tòa án Hiến pháp nước này ngày 27/10 đã tuyên bố Điều 366-1 của Bộ luật Hình sự Ukraine, theo đó quy định hình phạt đối với những thông tin không chính xác trong kê khai tài sản, là vi hiến.

Điều 366-1 Bộ luật Hình sự Ukraine quy định trách nhiệm pháp lý bằng hình thức phạt tiền hoặc phạt tù đối với hành vi cố ý cung cấp thông tin không chính xác trong bản kê khai tài sản của người có thẩm quyền thực hiện chức năng của nhà nước hoặc chính quyền địa phương.

Vào lúc 19h00 ngày 28/10, Cơ quan Quốc gia về Phòng chống Tham nhũng đã đóng cửa sổ đăng ký kê khai tài sản theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm