TP HCM chấp thuận hàng loạt dự án ở Thủ Thiêm theo hợp đồng BT

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có kết luận chấp thuận đề xuất về tiếp tục triển khai dự án Đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm, dự án Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu ĐTM Thủ Thiêm theo hình thức Hợp đồng BT (Xây dựng - chuyển giao).

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Thành phố sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Xây dựng Khu lâm viên sinh thái thuộc Vùng châu thổ phía Nam thành phố theo đúng quy định hiện hành.

Ngoài ra, thành phố cũng chấp thuận tiếp tục triển khai dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam, xây dựng 4 cầu, công trình nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới trong Khu ĐTM Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng BT.

Giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp sở ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát chi phí đầu tư dự án và giá trị các khoản thanh toán Hợp đồng BT; tham mưu, đề xuất UBND thành phố, đảm bảo theo đúng quy định, tránh thất thoát, lãng phí. Các khu đất đã có chủ trương dự kiến thanh toán Hợp đồng BT chỉ triển khai được thực hiện sau khi có Thông báo kết luận của Kiểm toán Nhà nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đọc thêm