TP HCM: Cuối tháng 12 thi học sinh giỏi cấp thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi THPT để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2021 - 2022 sẽ tổ chức vào ngày 28 và 29/12 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Nội dung thi là chương trình THPT chuyên và chương trình THPT phân ban hiện hành với các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung.

Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 10, 11 hoặc 12 năm học 2021 - 2022; xếp loại hạnh kiểm và học lực của năm học 2020 - 2021 từ khá trở lên.

Các trường chuyên và các trường có lớp chuyên có thể cử học sinh các lớp chuyên dự thi theo môn chuyên đang học. Với các trường THPT còn lại, mỗi môn được cử tối đa 3 học sinh dự thi.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào hai ngày 28 và 29/12 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Sau khi tổ chức chọn học sinh giỏi cấp thành phố, TP HCM sẽ thành lập đội tuyển dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Các học sinh trong đội tuyển chính thức và dự bị đang học lớp 12 có học lực, hạnh kiểm Học kỳ I năm học 2021-2022 từ khá trở lên sẽ được công nhận đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021-2022 (giải nhất).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Đọc thêm