TP HCM hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí

(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang yêu cầu Ban Tuyên giáo tiếp tục tham mưu Thường trực Thành ủy hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí của TP; rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí nhằm khắc phục tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích.

Ngày 17/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cùng Hội Nhà báo TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của báo chí trong năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, năm 2020 là năm Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội XIII của Đảng, là năm cuối nhiệm kỳ, năm cuối kế hoạch 5 năm, năm khởi động nhiệm kỳ mới...

Trong khi đó, TP đang thực hiện nhiều chương trình như Nghị quyết 54 của Quốc hội, thực hiện đề án tăng tỷ lệ điều tiết được giữ lại ngân sách TP, thực hiện chính quyền đô thị, thực hiện Chỉ thị 19, Chỉ thị 23… 

TP HCM hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí ảnh 1
Ông Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhắc nhở các nhà báo phải có sự nhạy cảm và vững vàng về chính trị. Các cơ quan báo chí thì phải rà soát quy chế quản lý, quy trình xuất bản để kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những sai sót. 

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho hay sẽ quan tâm hơn, hỗ trợ hơn về cơ chế làm việc và kể cả về kinh phí để báo chí hoạt động một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. 

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ký kết chương trình phối hợp công tác truyền thông năm 2020 với 16 cơ quan báo chí của TP và trung ương thường trú trên địa bàn.

"Tuy nhiên, khi được hỗ trợ thì các cơ quan báo chí phải có sự chuyển biến. Nếu qua một thời gian, các cơ quan báo chí không chuyển biến thì sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm và xử lý. Việc này sẽ thực hiện một cách mạnh mẽ" - ông Quang nói. 

Tại Hội nghị, TP HCM xác định hoạt động báo chí – xuất bản năm 2020 sẽ tập trung tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, trong đó tuyên truyền đậm nét về đại hội đảng bộ cơ sở và Ðại hội đại biểu Ðảng bộ TP HCM khóa XI, tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng.

Cùng với đó, báo chí cần thông tin nhanh nhạy, chính xác về mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, nhất là trong giai đoạn TP và cả nước đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. 

Ban Tuyên giáo tiếp tục tham mưu Thường trực Thành ủy hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí của TP; rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí nhằm khắc phục tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm