TP HCM mạnh tay chấn chỉnh bến cóc, xe dù

(PLVN) - Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các cơ quan chức năng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn, đặc biệt là đối với hoạt động của xe khách trên 16 chỗ. 

Phương tiện dừng đỗ sai quy định.

Phương tiện dừng đỗ sai quy định.

Sở đã yêu cầu Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp các đơn vị chức năng thuộc UBND các quận, huyện rà soát, tránh xảy ra tình trạng các loại ô tô chở khách trên 16 chỗ lợi dụng dừng đón, trả khách thường xuyên trên các tuyến đường khu vực nội thành, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Phòng Quản lý vận tải đường bộ làm việc cụ thể với các bến xe và các doanh nghiệp vận tải để xem xét, ban hành cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định vào bến xe hoạt động theo đúng quy định.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách. Giám sát, “hậu kiểm” và có hình thức xử lý chế tài đối với những cá nhân, tổ chức cố tình “chây ỳ”, không khắc phục sai phạm theo quy định.

Các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên và xử lý theo quy định đối với các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình, taxi hoạt động không phép, hoạt động đón, trả khách gây cản trở và mất an toàn giao thông. Đối với những trường hợp đã nhắc nhờ, xử lý nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì báo cáo, đề xuất giải pháp chế tài phù hợp, trình Sở Giao thông Vận tải. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm