TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua truy vết ca nhiễm COVID - 19 ở xã Mỹ Hạnh Đông ( TX Cai Lậy), lực lượng chức năng ghi nhận 7 trường hợp F1 ở TP Mỹ Tho, trong đó, mẫu xét nghiệm PCR của 2 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

Ngày 15/6, tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang cho biết, bước đầu kết quả xét nghiệm PCR của 2 ca F1 ở phường 9, TP. Mỹ Tho cho kết quả dương tín.

Ngay sau khi có thông tin 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch ở xã Mỹ Hạnh Đông, TX Cai Lậy có đến phường 9 thì TP Mỹ Tho đã nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp phòng chống cũng như truy vết những người có tiếp xúc gần.

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Khu vực nhà 2 bệnh nhân dương tính đã được phong tỏa.

Qua truy vết, đến ngày 13/6 có 7 F1 của của bệnh nhân này được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời phu khử khuẩn khu vực của 7 F1 đang sinh sống. Tuy nhiên, đến sáng nay, 15/6, có 2 trong số 7 F1 đang cách ly tập trung dương tính với SARS CoV-2. Hai bệnh nhân này đã được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Long Định của tỉnh.

8 F1 của 2 bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly tập trung và 24 F2 đang được cách ly tại nhà. Do khu vực nhà của 2 bệnh nhân này nằm tách biệt trên QL50, phường 9, TP Mỹ Tho nên ngành y tế chỉ phong tỏa khu vực nhà của bệnh nhân. Bên cạnh đó, ngành y tế tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm