Trả 14 tỉ VND cho một con cá hồi

- Chủ của con cá hồi đắt nhất thế giới chính là ông Kiyoshi Kimura, người điều hành chuỗi nhà hàng Sushi,

Trả 14 tỉ VND cho một con cá hồi

Người được mệnh danh là “Vua cá hồi” của Nhật đã trả giá cao nhất, hơn 74,2 triệu yên (hơn 14,5 tỉ VND) chỉ để mua một con cá hồi tại phiên đấu giá đầu tiên dịp năm mới ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản, theo Straitstimes.

Chủ của con cá hồi đắt nhất thế giới chính là ông Kiyoshi Kimura, người điều hành chuỗi nhà hàng Sushi mang tên Sushizanmai nổi tiếng của Nhật Bản. Người đứng đầu chuỗi nhà hàng Sushizanmai rất tự hào khi là chủ sở hữu của chú cá hồi nặng 212 kg dù chỉ trong một chốc lát. Sau đó, chú cá này sẽ được xẻ thịt để làm sushi phục vụ chuỗi nhà hàng của ông.

Với mức giá trên, một miếng sushi cá hồi có giá khoảng 85 USD, cao gấp 25 lần so với một miếng cá hồi mà hãng Sushizanmai của ông vẫn cung cấp trên 51 cửa hàng khắp Nhật Bản. “Tôi cảm thấy giá mua cá khá đắt nhưng bù lại tôi hạnh phúc vì đấu giá thành công, trở thành chủ nhân của con cá hồi ngon về cả kích thước và hình dáng”, ông Kiyoshi Kimura nói.

Mặt khác, việc mạnh tay chi tiền vào các cuộc đấu giá thường niên dịp năm mới cũng là chiến lược giúp ông Kimura xây dựng thành công chuỗi nhà hàng sushi thành thương hiệu quốc gia. Năm nay đánh dấu lần thứ 6 ông chiến thắng trong cuộc đấu giá tại chợ cá này.

Ông Kimura khẳng định, tiền đấu giá đắt nhưng “xắt ra miếng” bởi chỉ một, hai ngày sau đấu giá, khắp các mặt báo trong và ngoài nước sẽ đưa tin về sự kiện; nhờ đó, thương hiệu của ông cũng nổi như cồn, thu hút thực khách hiếu kỳ tới chiêm ngưỡng chú cá đắt giá và mong muốn thưởng thức một miếng sushi được cắt từ chú cá đó.

Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

Đọc thêm