Trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua ứng dụng Bluezone

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa là đơn vị đầu tiên của tỉnh Bình Định triển khai trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua ứng dụng Bluezone. Kết quả này có hiệu lực tương đương với giấy kết quả xét nghiệm.

Nhân viên y tế Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân.

Nhân viên y tế Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân.

Thời gian qua, người đến xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa bên cạnh việc cung cấp thông tin theo yêu cầu của ngành y tế, còn được nhân viên y tế bệnh viện lấy số điện thoại đã cài đặt ứng dụng Bluezone hoặc hướng dẫn cài Bluezone lên điện thoại.

Sau đó, Bệnh viện sẽ chuyển danh sách những người đã xét nghiệm có kết quả âm tính lên Trung tâm Công nghệ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cập nhập kết quả qua app Bluezone trên điện thoại. Kết quả này có hiệu lực tương đương với giấy kết quả xét nghiệm (nếu kết quả dương tính sẽ kích hoạt kịch bản chống dịch, cách ly người bệnh).

Tính đến ngày 8/9, Bệnh viện đã có 1834 lượt kết quả âm tính COVID-19 được trả qua ứng dụng Bluezone.

“Trước đây, sau khi đi xét nghiệm COVID-19, người dân lại phải đi lấy giấy kết quả, vừa mất thời gian, vừa lo ngại nguy cơ lây nhiễm bệnh khi đến nơi đông người. Nhưng nay, người dân đi lấy mẫu xong thì về nhà chờ kết quả trả qua Bluezone. Mỗi khi đi qua các chốt kiểm soát, người dân có thể dùng điện thoại quét QR Code thay vì trình giấy xét nghiệm, tiện lợi vô cùng”, Tiến sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cho biết.

Thời gian tới, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa quyết liệt đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone để hỗ trợ truy vết, trả kết quả xét nghiệm, cũng như khả năng xác nhận tiêm chủng đến từng người dân. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng quản lý xét nghiệm, tăng cường quét mã QR.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm