Trà xanh không độ đồng hành cùng các nhà làm phim "An toàn giao thông"

(PLO) - Chiều ngày 4/10 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi Lễ khai mạc cuộc thi làm phim ngắn với chủ đề “An toàn giao thông” do nhãn hàng Trà Xanh Không Độ của Tập đoàn Number 1 tài trợ chính.
Trà xanh không độ đồng hành cùng các nhà làm phim "An toàn giao thông"
7 Film Fest – “An toàn giao thông” (gọi tắt là 7FF) là cuộc thi làm phim ngắn 7 phút trong 7 ngày nhằm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông và góp phần giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông diễn ra hằng năm. 
Cuộc thi do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Báo Giao Thông và công ty TNHH HT Business tổ chức với sự tài trợ chính của nhãn hàng Trà Xanh Không Độ. Ban giám khảo của cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng trong ngành điện ảnh: Đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Thái Hòa, biên kịch Kay Nguyễn.
Cuộc thi dành cho tất cả các bạn yêu thích điện ảnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đăng ký theo hình thức cá nhân hoặc nhóm nhằm tìm ra và mở ra cơ hội bước vào lĩnh vực sản xuất phim chuyên nghiệp dành cho các nhóm làm phim, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực điện ảnh. Sau một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt với hơn 120 nhóm đăng ký dự thi. 
Với các thể loại: Phim hài kịch, hành động, tình cảm, tài liệu, khoa học viễn tưởng, hoạt hình, câm. Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng 1: viết kịch bản, Vòng 2: làm phim, Vòng 3: bình chọn và trao giải. Trong vòng 1, Ban giám khảo sẽ chọn ra 30 kịch bản xuất sắc nhất để hỗ trợ một phần chi phí để tiếp tục tham gia vòng 2. Về phần hỗ trợ cho các kịch bản xuất sắc lọt vào vòng làm phim đó là sự hỗ trợ diễn xuất của các nghệ sĩ như ca sĩ Vũ Hà, ca sĩ Xuân Lân, ca sĩ – diễn viên Tronie Ngô”.
Tuy thời lượng không nhiều nhưng với sự hướng dẫn những điều cơ bản từ các nhà làm phim chuyên nghiệp từ cách chọn kịch bản, xử lý kỹ thuật quay… đến khâu cuối cùng là tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, 7 Film Fest sẽ giúp các bạn trẻ làm ra những bộ phim chất lượng và chuyển tải được nhiều thông tin ý nghĩa và sâu sắc hơn về vấn đề an toàn giao thông.
Chia sẻ tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 cho biết: “Cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest lần này là một ý tưởng hay, một giải pháp sáng tạo để tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn giao thông. Tập đoàn Number 1 ủng hộ và cảm ơn Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, báo Giao thông đã tổ chức cũng như tạo điều kiện để Tạp đoàn Number 1 tham gia hoạt động nhiều ý nghĩa này. Chúng tôi cũng mong muốn thông qua cuộc thi sẽ giúp các bạn yêu thích điện ảnh có thể trau dồi, học hỏi các kinh nghiệm quý giá để phát triển đam mê của mình, góp phần phát triển điện ảnh nước nhà, đóng góp tích cực vào sự phát triển xã hội”.
Các bộ phim được chọn sẽ được trình chiếu tại các cụm rạp BHD Cinema, kênh VTV trong tháng 12/2015 để khán giả bình chọn. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào 1/2016 tại TP HCM. 

Đọc thêm